ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
18 thủy thủ trên tàu ngầm Ấn Độ thiệt mạng
Thursday, August 15, 2013 18:34
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Hải quân Ấn Độ thông báo 18 người gồm 15 thủy thủ và 3 sĩ quan đã chết sau khi tàu phát nổ rạng sáng 14-8 tại căn cứ ở Mumbai.

“Cơ hội sống sót giờ là con số không sau khi tàu ngầm bị nhấn chìm suốt 12 giờ. Các thợ lặn không tìm thấy bất cứ dấu hiệu sống sót nào” – Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc Joshi Antony, nói hôm 15-8.

Các chuyên gia Ấn Độ cho rằng nguyên nhân sự cố có thể do trục trặc trong quá trình nạp ắc quy cho tàu đã gây cháy, khiến ngư lôi và tên lửa Club-S trên tàu phát nổ hàng loạt. Đại diện Hải quân Ấn Độ cho biết tàu ngầm đã được nạp đầy đủ ngư lôi, tên lửa ngay sau nửa đêm 13-8. Khi sự việc xảy ra, cơ chế an toàn trên tàu không hoạt động.

Các thợ lặn tìm phương án lặn vào tàu ngầm tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, ủy ban cấp cao điều tra vụ việc này chưa đưa ra kết luận chính thức, đồng thời không loại trừ khả năng đây là một vụ phá hoại trước khi Ấn Độ kỷ niệm Ngày Độc lập. Phía Nga sẽ cử một đoàn chuyên gia đến Ấn Độ để hỗ trợ điều tra, theo ông Ivan Kharchenko, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Công nghiệp – Quân sự Nga.

Trong khi đó, tờ India Express cho hay tàu ngầm INS Sindhurakshak từng hư hỏng nặng trong một cơn bão lớn ngoài khơi vùng biển Địa Trung Hải khi đang trên đường quay về nước từ Nga hồi tháng 1 và phải cầu cứu hải quân Ai Cập.

Theo nld.com.vn

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.