ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: VNNews
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Các địa phương tích cực phòng chống bão số 5
Friday, August 2, 2013 2:15
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Các địa phương tích cực phòng chống bão số 5
Tính đến thời điểm này, các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng đã chủ động lên các phương án phòng chống, đối phó với bão Jebi.

Dự báo, Nam Định là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của bão trong thời điểm triều cường. Đến sáng ngày 2/8, Nam Định đã thông báo cho 100% chủ tàu, thuyền, để chủ động phòng tránh. Đến 17h ngày 1/8 có 2.070 tàu, thuyền với 11.082 ngư dân đã neo đậu an toàn tại các bến. Ảnh: Báo Nam Định.

Nam Định yêu cầu các chủ cơ sở nuôi trồng thủy sản, hải sản vào nơi tránh trú, triển khai phương án sơ tán dân tại các vùng cửa sông, ven biển, ngoài đê,… hoàn thành trước 9h ngày 3/8.

Trong khi đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu hoãn tất cả các cuộc họp diễn ra trong ngày 3/8, sẵn sàng thường trực phòng chống bão. Đồng thời, dừng toàn bộ các tàu tham quan và nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long từ chiều 2/8. Và trước 8h, sáng 3/8, phải di dời xong toàn bộ số hộ dân sinh sống ở các khu nuôi trồng thủy sản và người dân sinh sống trên Vịnh Hạ Long lên bờ. Ảnh: Hải Âu.

Thái Bình đến thời điểm này đã liên lạc được với 1.186 tàu thuyền với 3.113 lao động hoạt động khai thác thủy, hải sản. Thái Bình cũng đã họp lên phương án triển khai công phòng chống bão lũ ngay từ ngày 1/8. Ảnh: Báo Thái Bình.

Tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã có 1620/1676 tàu thuyền đã về bến neo đậu an toàn, số còn lại đang trên đường về nơi neo đậu gần nhất. Bên cạnh đó, huyện này đã di chuyển người già và trẻ em tại 1.000 nhà bè trên biển lên bờ. Ảnh: Hải Âu.

Kiểm tra công tác khắc phục sự cố rò rỉ do ảnh hưởng của cơn bão số 2 đến nay tại đoạn K82+850 đê Nam Hòa (Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh). Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Hồ thủy lợi Yên Lập (Quảng Yên) cũng được xả bớt nước nhằm tránh mưa lớn trong bão làm ảnh hưởng tới thân đập. Ảnh: Báo Quảng Ninh.


Theo dự báo, cơn bão số 5 có thể gây mưa lớn trên diện rộng tại Hải Phòng trong khi tỉnh này vừa trải qua đợt mưa lớn diễn ra liên tục trong hơn 10. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cho hay, đến 10h30 ngày 1/8, còn 687/3630 phương tiện hoạt động trên biển, trong đó có 56 phương tiện xa bờ; còn 493 bè nuôi thủy sản với 966 lao động. Ảnh: Hải Âu.

Theo ra-đa hải quân còn có 250 phương tiện với hơn 2000 lao động hoạt động chung quanh đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng). Tỉnh này cũng đã cho rà soát những vị trí đê xung yếu, ứng trực sẵn sàng xuất cấp vật tư dự trữ và xử lý sự cố phát sinh.

Hà Anh

Tổng hợp

Theo Infonet

 

 

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.