ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: VNNews
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Sắp diễn ra Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa
Monday, August 26, 2013 1:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Lễ kỷ niệm 110 năm Du lịch Sa Pa (1903 – 2013) sẽ được UBND tỉnh Lào Cai tổ chức từ ngày 15/10 đến hết ngày 03/11/2013 (trong đó tâm điểm các hoạt động tập trung trong 03 ngày, từ 01/11 đến ngày 03/11/2013) tại Trung tâm thị trấn Sa Pa, vườn Quốc gia Hoàng Liên và các xã: Tả Van, Tả Phìn, Sa Pả, San Sả Hồ, Lao Chải…Lễ kỷ niệm 110 năm Du lịch Sa Pa với các hoạt động văn hóa, du lịch phong phú, đặc sắc được xem là một điểm nhấn quan trọng của hoạt động Du lịch Sa Pa năm 2013.

Thị trấn Sapa

Trong dịp này sẽ diễn ra các Chương trình như Triển lãm “Sa Pa – Hành trình vươn tới đô thị du lịch quốc gia”; Hội thảo quốc tế với chủ đề “Bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc miền núi gắn với phát triển sản phẩm du lịch bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa”; Chương trình du lịch khám phá Fansipan năm 2013; Lễ khởi công xây dựng quần thể du lịch, ẩm thực, vui chơi, giải trí Fansipan; Chương trình Festival đường phố Sa Pa; Chương trình khám phá di sản văn hóa các dân tộc Sa Pa; Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa.

Điểm nhấn trong Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa là công bố Quyết định công nhận ruộng bậc thang Sa Pa là danh thắng Quốc gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ được tổ chức trọng thể vào lúc 20h00’ ngày 02/11/2013 tại Sân Vận động trung tâm thị trấn Sa Pa. Tại buổi lễ, người dân và du khách sẽ được thưởng thức màn pháo hoa tầm trung và chương trình tái hiện hoạt động văn hóa dân gian truyền thống của các dân tộc ít người, với tên gọi là “Đêm giao duyên” tại khu vực vườn hoa Xuân Viên.

110 năm thành lập thị trấn Sapa
Bên cạnh đó còn nhiều hoạt động phụ trợ gắn với Lễ kỷ niệm 110 năm Du lịch Sa Pa như: Giao hữu quần vợt giữa các câu lạc bộ trong tỉnh và tỉnh bạn; thi vườn hoa đẹp của các hộ gia đình cùng nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập Sa Pa…

Các hoạt động này nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, cảnh quan thiên nhiên, góp phần xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo có riêng của Sa Pa – Lào Cai tạo động lực phát triển kinh tế văn hóa – xã hội của địa phương, đồng thời tuyên truyền quảng bá, khai thác tiềm năng du lịch, xúc tiến thương mại – du lịch và đầu tư, thu hút du khách đến với Lào Cai và Sa Pa.

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.