ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cty Thiên Ngọc Minh Uy hứa khắc phục vụ việc ‘đánh hội đồng khiến sinh viên chảy máu đầu’
Wednesday, September 18, 2013 0:21
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Anh Nguyễn Hoàng Hưng – sinh viên Đại học Thủy lợi - bị nhân viên chi nhánh Định Công, Cty TNMU đánh chảy máu đầu.Anh Nguyễn Hoàng Hưng – sinh viên Đại học Thủy lợi – bị nhân viên chi nhánh Định Công, Cty TNMU đánh chảy máu đầu.
Nội dung nổi bật:

Tháng 8/2013, sinh viên L.Q.Đ ký hợp đồng làm nhân viên bán hàng đa cấp Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (chi nhánh Định Công – Hà Nội).

Ngày 15.9.2013, L.Q.Đ đến Cty này yêu cầu hủy hợp đồng theo quy định, anh bị nhân viên Cty đánh hội đồng chảy máu đầu. Sự việc sau đó đã được trình báo tại công an phường.

Sau khi xảy ra vụ việc, Cty đã tiến hành trả lại số tiền mà khách hàng L.Q.Đ đã mua hàng của Cty và L.Q.Đ có xác nhận đã nhận đủ tiền và không khiếu kiện gì Cty TNMU.

Sau khi Báo Lao Động điện tử (ngày 15.9.2013) đăng bài “Sinh viên bị đánh hội đồng ở  Cty đa cấp”, phản ánh việc một số sinh viên đến chi nhánh Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU) ở số nhà 96 Định Công, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội để yêu cầu hủy hợp đồng bán hàng đa cấp cho Cty này thì bị đánh, chiều ngày 17.9 lãnh đạo Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đến làm việc với Báo Lao Động, trình bày lại vụ việc đã được bài báo nêu.
Về việc sinh viên L.Q.Đ tham gia ký hợp đồng làm nhân viên bán hàng đa cấp, Cty TNMU xác nhận là có. Khách hàng này ký hợp đồng và nộp tiền mua hàng từ ngày 18.8.2013 nhưng chưa lấy hàng ngay.
Ngày 15.9.2013 L.Q.Đ đến địa điểm nêu trên để làm thủ tục trả lại hàng, nhưng do là ngày chủ nhật, cán bộ phụ trách giải quyết các thủ tục không có mặt, nhân viên trực ban hướng dẫn khách hàng khách hàng đợi sang tuần có cán bộ khâu giải quyết trả hàng về sẽ làm thủ tục cho trả hàng, nhưng khách hàng L.Q.Đ không đồng ý. 

Hai bên lời qua tiếng lại với nhân viên và khách hàng của Cty và xảy ra xô xát tại địa chỉ nêu trên. Phía Cty TNMU khẳng định đối tượng bị công an giữ vì xô xát với các sinh viên có tên là Nguyễn Ngọc Dương, nhưng đó không phải là nhân viên của Cty.
Cũng sau khi xảy ra vụ việc, Cty đã tiến hành trả lại số tiền mà khách hàng L.Q.Đ đã mua hàng của Cty và L.Q.Đ có xác nhận đã nhận đủ tiền và không khiếu kiện gì Cty TNMU.
Liên quan đến việc Cty TNMU ký hợp đồng bán hàng với một số sinh viên, lãnh đạo Cty khẳng định nếu có các trường hợp yêu cầu trả hàng tương tự như khách hàng L.Q.Đ, Cty sẽ thực hiện trả lại hàng tại các địa chỉ số nhà 96 Định Công hoặc tại trụ sở Cty ở số nhà 15 ngõ 251 phường Mai Dịch quận Cầu Giấy Hà Nội.

Sinh viên bị đánh hội đồng ở Cty đa cấp

Đến Cty bán hàng đa cấp yêu cầu hủy hợp đồng theo quy định, sinh viên bị nhân viên Cty đánh hội đồng chảy máu đầu. Sự việc sau đó đã được trình báo tại CA phường.

Sáng 15.9, anh L.Q.Đ – sinh viên Đại học Khoa học công nghệ – cho biết, anh cùng bạn bè đã bị nhân viên Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (Cty TNMU) chi nhánh Định Công đánh hội đồng khi đến yêu cầu hủy hợp đồng bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Ngày 18.8, anh L.Q.Đ đã ký hợp đồng bán hàng đa cấp với Cty TNMU và được cấp mã số kinh doanh. Anh L.Q.Đ đã phải đóng 7 triệu đồng để mua sản phẩm máy lọc nước ozone, nhưng từ ngày ký hợp đồng anh vẫn chưa nhận được hàng.

Sáng 15.9, anh L.Q.Đ cùng một số người bạn đến chi nhánh Cty TNMY ở 96 Định Công để yêu cầu hủy hợp đồng. Anh L.Q.Đ cho biết: “Theo tôi được biết, nghị định của chính phủ về bán hàng đa cấp cho phép người mua hàng trả lại hàng hóa trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua hàng và được nhận lại tối thiểu 90% giá trị hàng hóa. Tôi đã đến yêu cầu hủy hợp đồng, lấy lại tiền theo quy định, nhưng nhân viên chi nhánh Định Công của Cty TNMU kéo dài thời gian, không giải quyết”.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi vào khoảng 10h sáng 15.9, nhóm bạn anh L.Q.Đ đứng ở khu vực cầu thang dẫn lên hội trường thì có khá đông nhân viên chi nhánh Định Công của Cty TNMU ở khu vực đó có thái độ khiêu khích.

Anh L.Q.Đ cho biết: “Khi đó, một người xưng là trưởng phòng đã nhổ bã kẹo caosu về phía chúng tôi rồi hô “Chúng mày không ưa nhẹ thì ưa nặng”. Ngay sau đó, hàng chục người mặc áo vest lao vào đánh chúng tôi”.

Theo một clip được quay tại hiện trường, những người ăn mặc lịch sự – được cho là của Cty TNMU – đã lao vào đấm đá túi bụi các sinh viên.

Anh Nguyễn Hoàng Hưng – sinh viên Đại học Thủy lợi, đi cùng anh L.Q.Đ – bị đánh nặng nhất, có vết rách trên trán. Anh Hưng cho biết, trong khi bị đánh anh đã bị một người trong đám đông giật giấy tờ trong túi, trong đó có chứng minh thư nhân dân, thẻ sinh viên và thẻ ATM. Đến chiều cùng ngày, những giấy tờ kể trên của anh Hưng vẫn chưa được tìm thấy.

Sau khi sử dụng luật “giang hồ” với các sinh viên, nhóm người ăn mặc lịch sự kể trên trở lại tầng hai của Cty để dự tiệc sinh nhật một phó phòng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, CA phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân) đã có mặt để tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Theo CA phường Phương Liệt, chi nhánh Cty TNMU ở 96 Định Công là một địa điểm phức tạp, với cách làm “lộn xộn” nên đã xảy ra nhiều lần tranh chấp hợp đồng.

CA phường Phương Liệt cũng đã triệu tập đối tượng được coi là người đã hô các nhân viên đánh hội đồng hai sinh viên Nguyễn Hoàng Hưng và L.Q.Đ lên làm việc và tạm giữ tại CA phường trong 24 giờ. Đại diện CA phường Phương Liệt cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ và sẽ báo cáo lên CA quận Thanh Xuân. Trong khi giải quyết vụ việc tại CA phường, phía Cty TNMU mới đem tiền đến trả cho anh L.Q.Đ để hủy hợp đồng bán hàng đa cấp đã ký.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về cách kinh doanh “lộn xộn” pha lẫn “giang hồ” của chi nhánh Định Công, Cty TNHH TNMU.

Theo Công Thắng

Báo Lao Động

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.