ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: suckhoevadoisong.org
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mối liên quan giữa người muốn giảm cân và bữa sáng
Sunday, October 13, 2013 22:04
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Đây là một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Cornell (Mỹ).

Nhiều năm qua, các chuyên gia đã nói rằng việc bỏ bữa ăn sáng là một “mối nguy hại” với những người muốn giảm cân, bởi điều này có thể khiến bạn đói và nạp một lượng thức ăn lớn hơn vào cuối ngày, dẫn đến việc tăng cân. Nhưng một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Cornell đã chỉ ra rằng, bỏ bữa sáng không khiến bạn bị tăng cân, nhưng nó cũng góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Theo HealthDay đưa tin, một nghiên cứu nhỏ trên 24 người đã cho thấy, không ăn bữa sáng có thể giúp việc tiêu thụ lượng calo ít hơn trong ngày. Trong nghiên cứu này, một nửa số người tham gia nghiên cứu sẽ ăn bữa sáng, số còn lại thì không. 
Bữa trưa, họ được mời dùng buffet. Các nhà nghiên cứu đã nhìn vào số lượng calo tiêu thụ vào buổi trưa của cả hai nhóm để so sánh. Kết quả là, những người bỏ bữa sáng tiêu thụ lượng calo ít hơn – khoảng 400 calo so với nhóm còn lại.
Mối liên quan giữa người muốn giảm cân và bữa sáng 1

Tiến sĩ David Levitsky thuộc khoa học dinh dưỡng và tâm lý học tại Đại học Cornell cho rằng: “Mặc dù bạn bỏ qua bữa sáng nhưng sẽ không ăn quá nhiều vào các bữa ăn tiếp theo. Bởi vậy mà dù không ăn sáng thì bạn cũng không cảm thấy mình sẽ bị thừa cân”.
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng, bỏ bữa sáng không phải là một ý kiến tốt cho tất cả mọi người. Nghiên cứu trước đã chỉ ra, bữa ăn sáng rất tốt cho trẻ em đến trường. Ngoài ra, bắt đầu ngày mới với dạ dày trống rỗng có thể dẫn đến trường hợp tụt huyết áp và hôn mê sau đó. 
Nancy Copperman – giám đốc Sáng kiến ​​y tế công cộng tại Hệ thống y tế North Shore-lij ở Great Neck, New York nói với HealthDay: “Dựa trên nghiên cứu nhỏ này, chúng tôi không thể nói rằng, bữa sáng là không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có lỡ bỏ 1-2 bữa sáng trong tuần thì nó cũng không quá ảnh hưởng tới số cân của bạn. Mặc dù vậy, bạn cũng nên chú trọng đến bữa ăn đầu tiên trong ngày mà đừng quan tâm đến lượng calo”.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Physiology and Behavior.
(Nguồn tham khảo: Nature World News) try { $(“.clear”, $(“.content”)).each(function () { $(this).removeClass(“clear”); }); } catch (e) { }

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.