ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trụ sở 7 tầng cho 8 cán bộ cấp làng làm việc
Wednesday, November 20, 2013 1:08
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm xây trụ sở công quyền mới để chống tham nhũng, điều không cản chính quyền làng nhỏ nọ xây một tòa nhà “hoành tráng” cao 7 tầng cho 8 “quan” làng làm việc!

Tòa nhà xây ở làng Yungai (ngoại ô thành phố Changsha, tỉnh Hà Nam) tốn hết 15 triệu tệ (1,5 triệu bảng), bên trong là các phòng làm việc to rộng, nhiều phòng có ghế bọc da, nhưng chỉ có 5 quan chức sử dụng tầng đầu tiên, cùng hai “em” thư ký và một sinh viên vừa tốt nghiệp.
 


Trụ sở cao 7 tầng, đồ sộ, nhưng chỉ phục vụ 7 cán bộ của làng Yungai.

Làng Yungai chỉ có 3.7000 dân, hầu hết là nông dân trồng lúa có thu nhập chỉ khoảng 900 bảng/năm, theo báo Daily Mail của Anh. Bí thư xã Tan Junwu nói trụ sở này là một phần trong kế hoạch hiện đại làng Yungai và để thu hút các nhà đầu tư tới làm ăn. Báo thương mại Tài Kinh cho biết: “Để xây trụ sở này, dân làng nợ công ty xây dựng 10 triệu tệ”.

Cách đây 3 tháng, lãnh đạo TQ ra lệnh cấm trong 5 năm không được xây trụ sở công quyền mới để chống tham nhũng và chi tiêu công lãng phí. Vì vài năm qua, các cán bộ chính quyền địa phương đua nhau xây dựng trụ sở to rộng hơn.

Ở thành phố Fuyang (miền đông TQ) các cán bộ “thổi bay” 30 triệu tệ (3 triệu bảng) để xây trụ sở giống Nhà Trắng của chính phủ Mỹ. Một công ty dược liệu quốc doanh thì gây phẫn nộ khi xây trụ sở mới giống hệt Cung điện Versailles của Pháp. Các chính quyền địa phương đều bị tố cáo xây dựng trụ sở to bự nhằm “kê” cao giá đất.

Theo danviet

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.