ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: chaobuoisang.net
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Giá như Bale thuận… chân phải
Sunday, December 15, 2013 2:36
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Thật khó tin, nhưng nếu Bale chơi bóng giỏi bằng chân phải thay vì chân trái thì có thể anh sẽ thích hợp hơn với chiến thuật hiện tại của Real Madrid.

Trên thế giới, những cầu thủ thuận chân trái là hiếm. Và theo thống kê của các nhà chuyên môn, chỉ có khoảng 20% người thuận chân trái thuộc hàng siêu sao tầm cỡ như Maradona, Messi, Rivaldo, Giggs. Khi thành tài thì họ đều có kỹ thuật xử lý bóng lắt léo và khó lường hơn người thuận chân phải. Ngoài ra, lực sút của người thuận chân trái cũng thường mạnh hơn người thuận chân phải.

Lý giải theo khoa học là do toàn bộ trọng lực của cơ thể bình thường dồn về bên trái nên khi dùng chân trái sút bóng thì đồng thời ta dồn nhiều lực tác động vào quả bóng khiến bóng bay rất căng cùng với quỹ đạo khó lường hơn. Gareth Bale thật may mắn khi sinh ra thuận chân trái và trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới cũng nhờ những màn trình diễn đầy ấn tượng trong màu áo Tottenham bằng cái chân chiêu của mình.

Giá như Bale thuận… chân phải

Bale sẽ mãi chỉ là cái bóng của Cris Ronaldo?

Nhưng khi gia nhập Dải thiên hà 2.0 theo bản HĐ kỷ lục 101 triệu euro, Gareth Bale không còn được sử dụng chân trái một cách “thoải mái” nhất. Nói thẳng ra, không gian dành cho cái chân chiêu của ngôi sao người xứ Wales tung hoành ở đội bóng Galacticos bị hạn chế hơn nhiều so với hồi còn khoác áo Tottenham. Đơn giản là bởi, cái chân phải của Ronaldo vẫn là “số 1” và một khi CR7 trở lại thì Bale không còn nhiều đất diễn.

Trong những ngày siêu sao người Bồ vắng mặt vì chấn thương, đàn em của huyền thoại Ryan Giggs được thoải mái phô diễn những phẩm chất thiên tài với cái chân trái. Bale được tự do đảo cánh hoặc bó vào trung lộ, được ưu tiên quyền đá phạt và được dứt điểm “tẹt ga”. Đó cũng là lý do giải thích tại sao hiệu suất ghi bàn của Bale tăng lên một cách đáng nể.

Nhưng khi Ronaldo tái xuất, gần như tất cả những “quyền lợi” đó cũng rời bỏ Bale. Vốn là cầu thủ thuận chân trái, ngôi sao người xứ Wales lại “bị” HLV Ancelotti đẩy sang chơi bên cánh phải. Với xu hướng bó vào trung lộ để dứt điểm bằng chân trái, Bale khó tránh khỏi việc “giẫm chân” Ronaldo vốn thường xuyên quặt bóng sang bên phải để bắn phá khung thành đối phương.

Chính điều này đã khiến cho “đôi cánh” của Real gặp vấn đề trong trận hòa tai hại trên sân Osasuna rạng sáng Chủ nhật. Giả sử thuận chân phải, Bale có thể hoạt động độc lập với Ronaldo và tăng cường sức tấn công cho hàng công Real bằng những quả tạt hoặc đường chuyền xẻ nách đối thủ từ cánh phải, bên cạnh những pha bứt tốc và đón đường chuyền của đồng đội để lập công. Nhìn từ góc độ nào đó, chiếc chân trái của Bale sẽ chỉ phát huy tối đa hiệu quả khi và chỉ khi không có… Ronaldo.

 

 

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.