ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chìm phà ở Hàn Quốc: Còn nhiều người kẹt trong nước 12 độ
Wednesday, April 16, 2014 13:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Ngày 16/4, một chiếc phà chở 459 hành khách đã bị chìm ngoài khơi phía Tây Nam Hàn Quốc, cách bờ biển khoảng 20km.

Hãng tin CNN cho biết, 325 học sinh ở thành phố Ansan, miền bắc Hàn Quốc, lên chiếc phà Sewol vào đêm 15/4 (giờ địa phương) để chuẩn bị cho một chuyến đi đến Jeju, hòn đảo được mệnh danh là “Hawaii của Hàn Quốc”, mà không biết là mình sắp phải trải qua những giờ phút sinh tử.

Chìm phà ở Hàn Quốc: Còn nhiều người kẹt trong nước 12 độ - Ảnh 1

Chuyến phà Sewol bị chìm.

Số học sinh nói trên chiếm đến 70% tổng số hành khách (459 người) đi chuyến phà này. Chiếc Sewol rời cảng Incheon vào khoảng 21h30 tối 15/4 (giờ địa phương).

Chìm phà ở Hàn Quốc: Còn nhiều người kẹt trong nước 12 độ - Ảnh 2

Đồ họa AFP – chuyển ngữ Thiên Ý (Thanh niên)

Chìm phà ở Hàn Quốc: Còn nhiều người kẹt trong nước 12 độ - Ảnh 3

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), chiếc phà chở 459 người, đa số là học sinh trung học, đã bị chìm ngoài khơi vùng biển phía nam Hàn Quốc, khiến 2 người chết và 294 người mất tích.

Đài Truyền hình Hàn Quốc đưa tin chiếc tàu chìm có tên Sewol, trọng tải 6.825 tấn, đã phát tín hiệu cấp cứu vào hồi 8h58 sáng (giờ Hàn Quốc) ở ngoài khơi phía Tây Nam, cách bờ biển 20km.

Khi gặp nạn trên tàu có 476 hành khách, trong đó có 338 học sinh và giáo viên thuộc trường trung học Danwon ở Ansan, phía Bắc Hàn Quốc. Các giáo viên và học sinh đang trong chuyến đi du lịch thực tế từ cảng Incheon đến đảo Jeju ở Tây Nam Hàn Quốc. Theo hình ảnh từ hiện trường, chiếc tàu đã bị nghiêng rồi lật úp và chìm gần như hoàn toàn.

Chìm phà ở Hàn Quốc: Còn nhiều người kẹt trong nước 12 độ - Ảnh 4

Đã có 164 nạn nhân trong vụ chìm phà được đưa lên bờ an toàn, tính đến tối 16/4 (theo giờ Việt Nam). Các đội cứu hộ thuộc lực lượng hải, lục, không quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, cùng gần 100 tàu và 18 trực thăng đã được triển khai đến hiện trường và đang khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn. 

Hạm đội 7 của Mỹ cũng đã điều tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard chở theo trực thăng tham gia hoạt động cứu hộ.

 Chìm phà ở Hàn Quốc: Còn nhiều người kẹt trong nước 12 độ - Ảnh 5

Một quan chức giấu tên của Hàn Quốc có mặt tại hiện trường cho biết “còn rất nhiều người đang mắc kẹt”, trong bối cảnh nước lạnh khoảng 12,6 độ C và khu vực phà chìm có rất nhiều bùn.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh huy động tối đa các lực lượng bao gồm Hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển và các tàu thương mại ở gần khu vực tham gia chiến dịch giải cứu các hành khách trên chiếc tàu bị nạn. 

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu. Tuy nhiên, theo lời kể của một nhân chứng thì đã có 1 tiếng động lớn trước khi tàu bị chìm.

Nguyên Vũ (Tổng hợp)

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.