ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: baoxehoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lamborghini quyết tâm đạt doanh số cao nhất
Wednesday, April 16, 2014 6:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


(Baoxehoi) Có vẻ như tham vọng của hãng siêu xe Lamborghini vẫn chưa dừng lại, mới đây hãng đã tuyên bố về việc sẽ tiếp tục nâng doanh số các dòng siêu xe lên.

Lamborghini Huracan LP 610-4
 
Trả lời phỏng vấn của tờ Automotive News Europe hôm 11/4, CEO Stephan Winkelmann tự tin khẳng định mẫu siêu xe Huracan sẽ tạo được cơn bão trong năm nay khi hiện tại lượng xe bán ra của siêu xe này đã đặt gấp đôi kỳ vọng của hãng. Winkelmann dự đoán trong năm tới, Huracan sẽ dễ dàng vượt qua doanh số bán hàng của Gallardo, mẫu siêu xe từng đạt kỷ lục về lượng xe bán ra tốt nhất với 1.844 chiếc. Ngoài ra, CEO của Lamborghini cũng kỳ vọng, “bò tót” Huracan sẽ mang về cho hãng nhiều khách hàng tiềm năng mới.
Danh sách những siêu xe đắt nhất có mặt vào năm 2014 1
Lamborghini Veneno Roadster được trang bị động cơ V12 dung tích 6,5 lít, công suất 740 mã lực. Có thể nói công suất của chiếc xe không thể gây ấn tượng bằng cái giá 4,5 triệu USD của nó.  
Những kỳ vọng của CEO Winkelmann cũng dựa trên thực tế rằng Huracan là mẫu siêu xe hoàn toàn mới của Lamborghini, được ra mắt lần đầu tiên tại Geneva Motor Show 2014 được tổ chức hồi tháng 3 vừa qua. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của hãng được trang bị hệ truyền động 4 bánh được điều khiển hoàn toàn bằng điện tử, kết hợp với động cơ mạnh mẽ V10, 5.2L cùng hộp số 7 cấp ly hợp kép, cho công suất tối đa 602 mã lực. Theo Lamborghini, sức mạnh hệ thống động cơ đủ để giúp Huracan tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong vòng 3,2 giây, lên 200km/h trong 9,9 giây trước khi đạt vận tốc cực đại 323km/h. Bên cạnh đó, chiếc Huracan còn nhẹ hơn phiên bản tiền nhiệm Gallardo 10% do sở hữu khung xe được làm từ nhôm và sợi carbon.
 
Năm 2013, Lamborghini đã bán được tổng cộng 2.121 chiế xe, tăng nhẹ so với mức 2.083 chiếc trong năm 2012. Tuy nhiên, mức kỷ lục thuộc về 2008 với 2.430 chiếc. Vượt qua được con số này không dễ, nhưng theo Lamborghini, một tháng trước khi trình làng, tức là đến giữa tháng 2/2014, đã có tới 700 đơn đặt hàng Huracan. Hiện giá bán của mẫu siêu xe này là 300.000 USD, nhưng tại thị trường Trung Quốc, giá của chiếc xe được đẩy lên tới 790.000 USD. Dự kiến mức giá của Huracan tại Việt Nam còn có thể cao hơn nữa. Cũng theo ông Winkelmann, Lamborghini hiện có 129 đại lý trên toàn cầu, và trong năm nay có thể thêm 10 đại lý nữa. Một trong số này đang chuẩn bị ra mắt ở Việt Nam.
 
Thái Hà (Báo xe hơi và đời sống)

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.