ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Thùy Băng
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Máy bay Malaysia mất tích – Trung Quốc lên đường giải cứu
Monday, April 7, 2014 8:23
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Đây là một cơ hội để đế quốc Mỹ và những kẻ ngốc ở Đông Nam Á biết được sức mạnh đáng sợ của Trung Quốc. Chính quyền TQ cực kỳ thích khoe mẽ. Họ đang dồn lực vào việc tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích… không phải chỉ vì phần lớn hành khách trên máy bay là người TQ Nếu Hải quân TQ tìm ra chiếc máy bay trước, họ có thể cho thấy sự thống trị của mình tại Thái Bình Dương, chứ không phải Hoa Kỳ. 

<iframe width=”560″ height=”315″ src=”//www.youtube.com/embed/LfFz01YkcVc?list=PLqN5jIM7iS9ILs4uMeEGEzudXAzKrRpl3″ frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>

Chỉ vài ngày sau khi chiếc máy bay mất tích, Hoa Kỳ đã phái 2 kẻ hủy diệt đến khu vực, để tiến hành các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn Và chẳng có gì xứng với – 2 con cá mập đó. Không chịu thua kém, Bắc Kinh đã gửi 4 tàu chiến, 5 tàu tuần dương, trực thăng, máy bay do thám, 2 trong số đó là những tàu chiến hiện đại nhất của TQ, có trọng lượng lên đến 20.000 tấn, được trang bị khoang đổ bộ, nhiều trực thăng và thuyền nhỏ. À há, Chính quyền TQ có thể không sản xuất được một series truyền hình hay ho, hay biến đám văn công chuyên hát nhạc tuyên truyền thành ngôi sao nhạc Pop. nhưng lại thừa khả năng biến cuộc tìm kiếm thành một phiên bản rô-bô đại chiến. Có gì khó hiểu đâu? Trung Quốc không muốn bị cho ra rìa. Nhất là từ khi đường lãnh hải của họ cơi nới tới tận Nhật, Ấn độ, Malaysia, Việt Nam và Philippines Họ đã tăng ngân sách quốc phòng lên đến 131 tỷ Đô. Và nếu Trung Quốc có thể tranh thủ “phô” được sức mạnh Hải quân trong khi tìm kiếm thì đám láng giềng sẽ phải suy nghĩ lại Mỗi khi mở mồm phàn nàn về việc…. Trung Quốc đang “xâm phạm” lãnh thổ của chúng tôi Không chỉ có vậy! Chính quyền TQ cần phải chứng minh khả năng bảo vệ người dân của mình. Như tôi đã nói, hầu hết hành khách trên chuyến bay là người Trung Quốc. Hiện ngày càng nhiều người TQ đi du lịch nước ngoài. Năm ngoái con số đó là 100 triệu người. Nhiều gấp đôi con số năm 2009. Và mặc dù chính quyền hay phàn nàn về cách ứng xử thiếu văn minh của người dân… họ cũng xem những du khách này là một hình ảnh để người ngoại quốc đánh giá chính quyền. Khi đi du lịch, họ sẽ phải dựa vào sự bảo vệ của chính quyền Trung Quốc… không giống với kiểu… “đóng cửa đập nhau” ở nhà. Nhưng… mặc cho những nỗ lực hộc hơi của chính quyền Trung Quốc… Hoa Kỳ vẫn là nước có ngân sách quốc phòng cao hơn, với nhiều dàn vũ khí đáng nể. Nhưng liệu Trung Quốc có chịu bỏ cuộc và đứng ở vị trí thứ 2? Không bao giờ! Họ vừa nghĩ ra một kỹ thuật tìm kiếm cứu nạn mới… Chỉ trích nỗ lực của những nước khác. Điều đó sẽ cho thấy Trung Quốc hùng mạnh ra sao. Truyền thông nhà nước TQ đang nã đạn vào Malaysia vì nước này thiếu minh bạch. Theo Tân Hoa Xã, “Khi đối mặt với thảm họa, trung thực là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn bi kịch xảy ra.” Quả là những phát ngôn mạnh mẽ. Mặc dù tôi không muốn buộc tội rằng – chính quyền TQ hơi chút đạo đức giả… nhưng sau trận động đất Tứ Xuyên năm 2008 nhiều người đã đặt câu hỏi rằng, phải chăng nạn tham nhũng là thủ phạm chính cho việc sập trường học, và giết chết hàng ngàn trẻ em? Thế là họ bị bắt, đánh đập và bị kết án nặng nề. Chính quyền cũng từ chối mọi nỗ lực viện trợ vì không muốn sự có mặt của người nước ngoài. Rồi đến vụ tai nạn đường sắt Ôn Châu. Họ đã chôn vùi đống đổ nát để bảo vệ cái gọi là “bí mật công nghệ”. Quả là những “tay chơi” trong làng… “vùi lấp”. Thế rồi họ còn chôn luôn cả vụ đánh bom tại Thiên An Môn tháng 10 năm ngoái. Và cả vụ thảm sát Côn minh.

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.