Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
IS thu nạp thêm nhóm phiến quân Boko Haram
Friday, March 13, 2015 0:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Nhóm IS Takfiri hoạt động tại Iraq và Syria đã chấp nhận lời thề trung thành với tổ chức khủng bố này của nhóm phiến quân Boko Haram ở Nigeria.

Mohammed al-Adnani, phát ngôn viên của IS phát biểu trong một thông điệp âm thanh hôm qua: “Chúng tôi thông báo cho bạn những tin tức tốt của việc mở rộng ‘vương quốc Hồi giáo’ đến Tây Phi vì caliph … đã chấp nhận sự trung thành của những người anh em của chúng tôi”.

IS thu nạp thêm nhóm phiến quân Boko Haram - Ảnh 1

Những kẻ khủng bố IS đã tuyên bố sự hình thành của một cái gọi là vương quốc hồi giáo hồi tháng 6/2014 để cai trị vùng lãnh thổ chúng chiếm đóng của Iraq và Syria. Các phần tử IS cùng các thành viên từ nhiều quốc gia phương Tây, đã và đang thực hiện những hành vi bạo lực kinh hoàng chống lại tất cả các cộng đồng dân tộc và tôn giáo.

IS đã chấp nhận vài ngày sau khi nhóm khủng bố Boko Haram cam kết trung thành với chúng. Trong một file âm thanh được tải lên tài khoản twitter của nhóm Boko Haram ngày 7/3 vừa qua, Boko Haram tuyên bố: “Chúng tôi công bố sự trung thành của chúng tôi với caliph… và sẽ vâng lời trong những lúc khó khăn cũng như thịnh vượng”.

File âm thanh dài 8 phút này được đính kèm với một hình ảnh của một MC với tiếng Ả Rập, tiếng Pháp và phụ đề tiếng Anh.

Boko Haram hiện kiểm soát vùng đông bắc Nigeria và tuyên bố mục tiêu lật đổ Chính phủ Nigeria. Nó đã nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công chết người bằng súng và đánh bom ở nhiều vùng của Nigeria từ năm 2009 khiến 13000 người chết và 1,5 triệu người phải di dời. Boko Haram cũng tiến hành những hoạt động khủng bố ở các nước láng giềng như Cameroon, Chad và Niger.

Trần Long (Theo Press TV)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.