Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Sách trắng Đức coi Nga là đối thủ, thách thức an ninh quốc gia
Sunday, June 5, 2016 18:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Trong tài liệu quốc phòng sửa đổi đang được soạn thảo, chính phủ Đức đưa Nga nằm trong số 10 thách thức lớn của Berlin bên cạnh khủng bố, vấn đề người di cử và biến đổi khí hậu.

RT dẫn nguồn tin từ báo Đức Die Walt cho biết, Sách trắng Quốc phòng Đức sẽ chỉ được công bố sau khi cuộc trưng cầu dân ý của Anh về việc đi hay ở lại EU kết thúc. Tài liệu an ninh dài 80 trang chưa từng được sửa đổi kể từ năm 2006.

  Sách trắng Đức coi Nga là đối thủ, thách thức an ninh quốc gia - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tài liệu sửa đổi dự kiến sẽ thay đổi quan điểm của Đức, về việc gọi Nga là đối tác như cách đây một thập kỷ trước. Moscow giờ đây đã trở thành đối thủ của Berlin, bằng cách “sử dụng nhiều công cụ khác nhau để xóa nhòa đi ranh giới giữa chiến tranh và hòa bình”.

Sách trắng cho rằng: “Nếu không có thay đổi cơ bản, trong tương lai gần Nga sẽ là mối đe dọa an ninh đối với châu lục của chúng ta”. Nga cũng được đánh giá đang rời xa phương Tây, tập trung vào ganh đua chiến lược và gia tăng hoạt động quân sự ở biên giới bên ngoài EU.

Tầm ảnh hưởng của Nga trên trường quốc tế qua các phương tiện truyền thống và phương tiện truyền thông xã hội là mối quan tâm đặc biệt với quân đội Đức, báo cáo tiết lộ.

Bên cạnh đó, tội phạm mạng, tình trạng di cư không kiểm soát, chủ nghĩa dân tộc, chạy đua vũ trang, tình trạng nóng lên trên toàn cầu và các dịch bệnh cũng nằm trong danh sách những mối đe dọa hàng đầu đối với an ninh quốc gia Đức được Sách trắng mới liệt kê.

Trước đó, các phương tiện truyền thông tiết lộ, Sách Trắng sẽ đề cập đến việc mở rộng phạm vi triển khai quân đội Đức liên quan đến các vấn đề trong nước cũng như khả năng tiến hành các nhiệm vụ độc lập ở nước ngoài.

Berlin cũng có kế hoạch thành lập và lãnh đạo một lực lượng quân sự trên toàn châu Âu, bên cạnh việc NATO là tổ chức đảm bảo an ninh hàng đầu cho châu lục.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.