Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Cùng xây tương lai’ ở Sen Thủy
Thursday, August 11, 2016 2:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Ngày 25/7, tại xã Sen Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, Prudential khởi công xây dựng trường tiểu học Thanh Sơn – Trầm Kỳ từ nguồn hỗ trợ dự án “Cùng xây tương lai” với sự điều phối của Plan International VN

Công trình với mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng gồm 5 phòng học xây dựng theo mô hình trường học phòng tránh thiên tai với trang thiết bị đầy đủ, nhà vệ sinh đạt chuẩn, sân chơi và rào chắn kiên cố sẽ giúp cho 63 em học sinh được học tập và vui chơi trong điều kiện tốt hơn.

 

Ông Marc Fancy trao quà cho học sinh trường tiểu học Thanh Sơn – Trầm Kỳ.

Theo thông tin từ UBND huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, xã Sen Thủy là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn. Trình độ dân trí nơi này chưa cao và thường xuyên bị ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt, kinh tế hộ gia đình cũng như thu nhập của người dân đang còn ở mức thấp. Xã gồm có 12 thôn, 1.422 hộ và 04 trường học. Riêng điểm Trường Tiểu học Thanh Sơn – Trầm Kỳ thuộc Trường Tiểu học số 2 Sen Thủy nằm cách trung tâm xã 07 km, mặc dù là điểm trường chính của hơn 63 em học sinh độ tuổi từ 06-10 tuổi nhưng chỉ có 05 lớp học tạm bợ, không có phòng chức năng, khuôn viên, hàng rào khép kín, phòng thường trực bảo vệ. Không chỉ vậy, nhà vệ sinh duy nhất của trường cho 63 em học sinh được xây từ năm 2014 từ kinh phí của phụ huynh đang bị quá tải, thậm chí không có khu vệ sinh riêng cho bé trai, bé gái. Vì vậy, việc đảm bảo một ngôi trường có điều kiện vật chất tốt cho con em học tập dường như là trăn trở của không ít người dân cũng như các cơ quan, ban ngành tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Ngọc, ngụ tại xã Sen Thủy, một phụ huynh học sinh lớp 2 của trường tiểu học Thanh Sơn, Trầm Kỳ không giấu được những giọt nước mắt vui mừng: “Trước đây mỗi ngày con đi học là một ngày lo, thấy trời mưa gió, tôi sợ… đủ thứ. Sợ đường trơn trượt, sợ trường, sợ con nhịn… đi vệ sinh. Bây giờ có trường mới rồi, con vui một, cha mẹ vui mười”.

 

63 em học sinh sẽ được học tập trong một ngôi trường an toàn, khang trang.

Thầy Lê Thuận Sự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Sơn – Trầm Kỳ cho biết: “Suốt nhiều năm qua, các em học sinh nơi đây luôn phải học tập trong điều kiện khó khăn, cơ sở vật chất xuống cấp do mưa bão gây ra. Vì vậy, công trình xây phòng học mới theo mô hình trường học phòng tránh thiên tai của Prudential sẽ giúp các em có môi trường học tập tốt và an toàn hơn, nhất là khi mùa mưa bão về”.

Có mặt tại lễ khởi công ngôi trường mới, ông Marc Fancy, Giám đốc Quỹ Prudence châu Á, Tập đoàn Prudential chia sẻ: “Dù gặp nhiều khó khăn cả về kinh tế lẫn điều kiện học tập nhưng các em học sinh ở xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung vẫn cố gắng chăm chỉ đến trường hằng ngày. Chúng tôi hi vọng sẽ mang lại môi trường học tập tốt, đầy đủ tiện nghi, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Prudential hy vọng thay đổi nhỏ ngày hôm nay sẽ đặt nền móng cho những đổi thay lớn trong cuộc sống của các em trong tương lai”.

Ông Marc Fancy cũng cho biết ngoài việc xây dựng công trình trường học mới, Prudential cũng sẽ trang bị đầy đủ thiết bị cho các phòng học như bàn, ghế, bảng và tổ chức các khóa tập huấn về trường học an toàn để hướng dẫn giáo viên cách ứng phó với thiên tai, bảo vệ các em học sinh trong những tình huống cấp bách.

Vào đầu tháng 9 tới, 60 tình nguyện viên là nhân viên tập đoàn Prudential đến từ 14 quốc gia châu Á sẽ đến trường Thanh Sơn – Trầm Kỳ để cùng góp sức hoàn thiện cho công trình xây dựng, thể hiện cam kết và tinh thần thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng cho nhân viên Prudential trên toàn cầu.

Trước đó, chương trình “Cùng Xây Tương Lai” đã xây dựng 20 trường mầm non và tiểu học trên 12 tỉnh thành khắp cả nước từ năm 2013-2015. Năm 2016, Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng và tu bổ thêm 8 trường học, góp phần mang đến môi trường học tập tốt hơn cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa.

Thanh Phong

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.