Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Donald Trump vớ được ‘phao cứu sinh’ ở phút chót
Monday, October 31, 2016 5:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Việc bà Hillary Clinton bất ngờ bị FBI điều tra về vụ bê bối email cá nhân dường như là một liều thuốc “hồi sinh” cho Donald Trump.

Hôm 28/10, Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho hay, ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton sẽ bị điều tra thêm vì việc sử dụng email cá nhân khi còn là ngoại trưởng Mỹ.

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Trong lá thư gửi cho Quốc hội Mỹ, ông James Comey thông tin rằng những email mới được phát hiện khi FBI thu máy tính và các thiết bị của cựu nghị sĩ Anthony Weiner, chồng của bà Huma Abedin, phụ tá cấp cao của bà Hillary Clinton.

FBI đang điều tra ông Anthony Weiner vì những tin nhắn quấy rối tình dục mà ông gửi cho một bé gái 15 tuổi.

Có thể nói, đây là một rắc rối lớn đối với bà Hillary Clinton khi chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là tới thời điểm người dân Mỹ đi bỏ phiếu, lựa chọn tổng thống thứ 45 cho quốc gia.

Ngay sau khi nhận được thông tin FBI tiến hành tái điều tra vụ email của bà Hillary Clinton, ông Donald Trump không giấu được sự vui mừng. Phát biểu trước người ủng hộ ở Manchester, bang New Hampshire, ông Trump khẳng định rằng “cuối cùng, công lý cũng được thực thi”.

“Chúng ta không thể để bà ta (Hillary Clinton) mang những kế hoạch tội lỗi tới phòng Bầu Dục. Tôi rất thán phục FBI và Bộ Tư pháp khi họ sửa lại quyết định sai lầm nghiêm trọng trước đó”, ông Donald Trump nói, ám chỉ vụ việc hồi tháng 7, khi bà Clinton chỉ bị FBI phê bình “bất cẩn” khi dùng email cá nhân để bàn công việc khi còn là ngoại trưởng.

Rõ ràng, vụ việc này có thể xem như một món quà mà vị tỉ phú bất động sản bất ngờ nhận được khi ngày bầu cử đang đến rất gần.

Cây viết Joan Vennochi của tờ Boston Globe nhận định rằng dường như ông Donald Trump đã nhận được “phao cứu sinh” vào những phút chót trong bối cảnh tỉ lệ người ủng hộ ông đang tụt dốc trong những cuộc khảo sát gần đây.

Một loạt các tờ báo khác như Financial Review hay The New Yorker cũng viết về vấn đề này với những tiêu đề như “FBI đã hồi sinh Trump” hay “Cánh cửa mở ra với Donald Trump”…

Trong khi đó, theo một cuộc khảo sát của Washington Post/ABC News được thực hiện trong khoảng thời gian từ 24-27/10 với khoảng 1.000 người cho thấy ông Trump chỉ kém bà Clinton 2 điểm. Số người ủng hộ cho cựu ngoại trưởng là 47%, còn tỉ phú New York là 45%.

Trong khi đó, theo New York Times, ông Donald Trump đang dần cải thiện vị trí trong bảng thăm dò quốc gia và ở các bang sau cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3.

Kết quả được công bố hôm 30/10 trong một cuộc thăm dò của New York Times Upshot/Siena cho thấy ông Trump đang dẫn trước bà Clinton 4 điểm ở bang Florida. Đây là bang quan trọng mà ông Trump phải chiến thắng để trở thành tổng thống Mỹ kế tiếp.

Việc FBI tái điều tra bê bối email như một cú giáng mạnh vào chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Tuy đang giành được những lợi thế nhất định nhưng dường như con đường tới Nhà Trắng của ông Trump vẫn còn gian nan. Tại các cuộc thăm dò khác nhau, bà Clinton vẫn chiếm thế “thượng phong”, đặc biệt là ở các bang quan trọng.

Trong khi bà Clinton dính vào bê bối email thì ông Trump cũng liên quan tới những cáo buộc “sàm sỡ” phụ nữ, khiến một số lượng nhất định cử tri nữ không ủng hộ ông. Vì vậy, cuộc chiến vẫn diễn ra vô cùng khốc liệt và cơ hội đang chia đều cho cả hai trong những ngày cuối trước khi tới ngày 8/11.

Suốt hơn 1 năm qua, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã gặp những rắc rối liên quan tới vụ bê bối email. Tháng 3/2015, bà thừa nhận sử dụng email cá nhân để gửi, nhận thư liên quan tới công việc của Bộ Ngoại giao. Sau đó, FBI đã vào cuộc điều tra.

Ông Donald Trump nhiều lần lợi dụng vụ việc này để làm đòn “tấn công” đối thủ nhưng sau khi FBI tuyên bố không truy tố bà Clinton, mọi cáo buộc của tỉ phú bất động sản trở thành lạc lõng. Nhưng với cơ hội “bất ngờ” từ FBI lần này, người ủng hộ Donald Trump hi vọng ông có thể lật ngược tình thế.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.