Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bà Clinton đổ lỗi thất bại cho FBI và sau chuyện bà ‘khóc như mưa’
Sunday, November 13, 2016 14:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Bà Clinton nói với các nhà tài trợ chính cho chiến dịch tranh cử của bà trong cuộc họp rằng chính Giám đốc FBI, James Comey đã khiến bà thất bại trong cuộc tranh cử tổng thống.

Theo CNN, hôm 12/11, bà Hillary Clinton đã nói với các nhà tài trợ chính cho chiến dịch tranh cử trong cuộc họp qua điện thoại rằng chính Giám đốc FBI, James Comey, đã khiến bà thất bại trong cuộc tranh cử tổng thống vì đã tuyên bố điều tra bê bối thư cá nhân của bà trong những ngày cuối của cuộc bầu cử.

Một thành viên trong ban vận động tranh cử của bà Clinton đã nói qua điện thoại với CNN rằng bà Clinton đã đổ lỗi cho ông Comey ít nhất vài lần đã làm tổn hại đến sự ủng hộ của cử tri dành cho bà và khiến bà thua ông Donald Trump.

Bà Clinton cho rằng, bức thư đầu tiên của ông Comey gửi tới Quốc hội hôm 28/10 về việc tiếp tục kiểm tra server email của bà đã chặn đứng động lực bà có được sau 3 cuộc tranh luận và sau việc Trump bị lộ băng ghi âm bàn luận chuyện quấy rối phụ nữ.

Bà Hillary Clinton đã nói rằng chính Giám đốc FBI, James Comey đã khiến bà thất bại trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.

Bà Clinton cho rằng bức thư thứ hai của ông Comey đưa ra 9 ngày sau đó và minh oan cho bà Clinton rằng bà không có gì sai trong các email của bà đã khuyến khích người ủng hộ ông Trump và không khiến các cử tri dao động vốn đã nghiêng về phía bà thấy thoải mái.

Bà Clinton cũng cho rằng những hành động của FBI là quá lớn để “vượt qua”, song bà thừa nhận rằng có những thách thức khác với chiến dịch tranh cử của bà mà bà không xử lý một cách thích hợp.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn về kết quả sau cuộc bầu cử, một số đảng viên Dân chủ cho rằng bà Clinton khó mà không bị chỉ trích, bắt đầu từ quyết định năm 2009 của bà về tạo ra một server email cá nhân ngoài hệ thống của chính phủ trong thời gian bà làm ngoại trưởng.

“Nếu không có server email cá nhân đó thì đã không có cuộc điều tra của FBI”, ông Jim Manley, chiến lược gia Dân chủ lâu năm viết trên Twitter hôm 12/11.

Trong cuộc họp bà Clinton đã kêu gọi người ủng hộ tiếp tục đấu tranh vì lợi ích của họ.

Cuộc họp này chỉ kéo dài 30 phút và không có báo chí tham dự. Một thành viên đảng Dân chủ trong cuộc họp đã nói rằng bà Clinton gọi thất bại này là “tan vỡ trái tim”.

Trong cuộc phát biểu với người ủng hộ ngay sau thất bại hôm thứ Tư tuần trước bà Clinton đã nói với người ủng hộ rằng bà rất tiếc vì không thể thắng ông Trump.

Cuộc họp này, tuy buồn nhưng là cơ hội để bà Clinton cảm ơn những người ủng hộ trực tiếp sau một chiến dịch kéo dài và đầy kiên cường.

Bà không chỉ trích ông Trump nhưng đã yêu cầu những người đã đứng lên tiếp tục chiến đấu chống lại những lời lẽ gây chia rẽ nhằm vào người nhập cư và nhiều vấn đề khác.

Theo Dailymail, trước đó, tác giả Edward Klein, tác giả người Mỹ, người đã từng viết về gia đình Kennedy, Bill Clinton, Hillary Clinton, Barack Obama và Michelle Obama đã miêu tả về nỗi buồn của bà Clinton sau thất bại.

Bà Clinton trong buổi tiệc đầy nỗi buồn sau thất bại cùng với nhân viên nhóm tranh cử của bà.

Ông Edward Klein nói rằng bà Clinton “không thể ngừng khóc” khi biết tin bà thua Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

“Khoảng 6h30 sáng (ngày 9/11) bà ấy gọi cho một người bạn cũ. Bà ấy khóc mãi không thôi”, Edward Klein nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình của Steve Malzberg, theo Newsmax.

“Bạn của bà ấy – một người bạn nữ lâu năm, nói rằng bà ấy thậm chí không hiểu nổi bà Clinton nói gì vì bà ấy cứ khóc nức nở”, ông cho biết thêm.

“Cuối cùng, người bạn cho biết bà có thể nghe ra rằng bà Clinton đổ lỗi cho giám đốc FBI James Comey. Bà cũng cho rằng Tổng thống Obama chưa làm đủ để hỗ trợ mình”, ông nói.

Tuy nhiên, Edward Klein từng bị chỉ trích rất nặng nề khi xuất bản cuốn tiểu sử “Sự thật về Hillary” năm 2005 vì cuốn sách đưa nhiều thông tin sai sự thật gây hiểu lầm nghiêm trọng.

Và điều đáng nói thông tin về việc Hillary Clinton khóc lóc, đổ lỗi thất bại cho người khác lại xuất hiện trên Newsmax, kênh truyền hình do Christopher Ruddy – người mà cựu Tổng thống Bill Clinton coi là chỗ bạn bè – sáng lập và làm CEO.

Theo Sputnik, hơn 2 triệu người Mỹ đã ký thỉnh nguyện thư kêu gọi đại cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton thay vì ông Trump vào ngày 19/12. Thỉnh nguyện thư mang tiêu đề “Cử tri đoàn: Hãy đưa bà Hillary Clinton thành Tổng thống vào ngày 19/12” được đưa lên trang Change.org từ hôm 10/11.

“Chúng tôi kêu gọi các đại cử tri hãy bỏ qua kết quả bầu cử của các tiểu bang của chúng ta và bỏ phiếu cho cựu ngoại trưởng Clinton. Tại sao ư? Đó là bởi vì ông Trump không phù hợp (với vai trò Tổng thống Mỹ). Sự bốc đồng, nhạo báng, lừa dối, sự thừa nhận chuyện tấn công tình dục và việc thiếu kinh nghiệm khiến cho ông ấy trở thành mối nguy hiểm cho nền cộng hòa. Ngoại trưởng Clinton đã giành chiến thắng về số lượng phiếu phổ thông và nên trở thành Tổng thống”, nội dung thỉnh nguyện thư cho biết.

Theo NewYorkPost, về mặt kỹ thuật, không có gì ngăn những đại cử tri bỏ phiếu theo nguyện vọng của mình và từ chối ủng hộ ứng viên mà họ cam kết bầu trước đó.

Có điều trong lịch sử Mỹ, việc “đảo chiều” lá phiếu đại cử tri là rất hiếm. Hơn 99% đại cử tri của nước này đã bỏ phiếu theo cam kết.

Và sau kết quả bầu cử đầy bất ngờ, rất đông người Mỹ đã xuống đường biểu tình để phản đối kết quả cuộc bầu cử.

Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm 10/11 đã lên mạng xã hội Twitter gọi những người biểu tình trên khắp đất nước chống lại ông là “không công bằng”.

Ông Trump viết: “Một cuộc bầu cử tổng thống rất cởi mở và thành công vừa diễn ra. Bây giờ, những người biểu tình chuyên nghiệp, bị các phương tiện truyền thông xúi giục đang biểu tình. Rất không công bằng!”.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.