Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Điều này ập đến, ông Duterte không thể chụp ảnh lưu niệm tại APEC
Monday, November 21, 2016 22:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bỏ lỡ cơ hội của mình khi không tham gia buổi chụp hình gia đình APEC tại Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Peru ngày 20/11.

Trong bức hình được đăng tải bởi Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay Jr, giới quan sát khá bất ngờ khi Tổng thống Duterte không tham dự thủ tục “chụp ảnh gia đình” của các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC.

Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay Jr thay mặt Tổng thống Duterte đứng chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo APEC.

Thay vào đó, Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay đại diện cho ông Duterte đứng thế vào đội ngũ các nhà lãnh đạo tham dự APEC. Với mỗi kỳ họp APEC, ảnh chụp chung giữa các nguyên thủ quốc gia thể hiện tinh thần đoàn kết của các nền kinh tế thành viên trong tổ chức này.

Trả lời phỏng vấn trước khi rời thủ đô Lima, ông Duterte đã giải thích ông quá mệt và không muốn bị ai bắt gặp đang buồn ngủ giữa các nhà lãnh đạo thế giới.

“Đầu tôi nhẹ bẫng bởi đúng lúc đó là giờ ngủ của tôi ở nhà”, ông giải thích với các phóng viên.

Theo truyền thông Philippines, buổi chụp ảnh diễn ra lúc 3h45 sáng 20/11 theo giờ Philippines. “Tôi đôi lúc thực sự không thể mở mắt. Thậm chí khi đang nghe người khác, mắt tôi cũng nhắm lại. Tôi nghĩ với hành động như vậy thì thà về ngủ còn hơn”, ông Duterte lý giải.

Ông Duterte cũng không dự tiệc tối hôm 19/11 do Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski chủ trì. Bộ trưởng Truyền thông Philippines nói ông không được khỏe.

Ngoại trưởng Perfecto Yasay Jr cũng tham dự thay Tổng thống Philippines trong ngày họp thứ hai của APEC

Theo Reuters, nếu tham dự chương trình chụp ảnh và tiệc tối, Tổng thống Philippines Duterte sẽ được xếp ngồi gần Tổng thống Mỹ Barack Obama, người mà ông đã có nhiều lời chỉ trích nặng nề trong thời gian qua.

Ông Duterte không có hội đàm song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song ông rất hào hứng với cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Các vị biết đấy, chúng tôi đã trở thành bạn bè. Dường như chúng tôi biết nhau từ lâu, và các vị có thể thấy chúng tôi đập tay vào nhau”, ông Duterte cho biết.

Ngoài ra Tổng thống Philippines tiết lộ, Tổng thống Nga Putin đã mời ông 4 lần đến thăm Mátxcơva, nhưng chưa phải đi ngay vì giờ vẫn đang là mùa đông ở Nga. Ông Putin cũng hứa tặng ông một khẩu súng nếu Tổng thống Philippines đến thăm Nga.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.