Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
FBI khẳng định Donald Trump không có liên hệ gì với Chính phủ Nga
Tuesday, November 1, 2016 20:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI tuyên bố không tìm thấy bất kỳ mối liên kết nào giữa ứng viên Donald Trump cũng như cố vấn của ông với các nhà chức trách Nga.

Sputnik đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI tuyên bố không tìm thấy bất kỳ mối liên kết nào giữa ứng viên Donald Trump cũng như cố vấn của ông với các nhà chức trách Nga.

Giới điều tra của FBI cũng đi đến kết luận rằng các vụ tin tặc tấn công, “đào bới” email của ứng viên Hillary Clinton là nhằm vào chiến dịch tranh cử của Đảng Dân chủ với mục đích phá vỡ cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới chứ không phải để hỗ trợ ông Trump.

Giới điều tra FBI đã khẳng định không có sự “dính líu” nào giữa ông Trump và Chính phủ Nga.

Trước đó, chính phủ Mỹ chính thức cáo buộc Nga cố gắng can thiệp vào quá trình và kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống. Ngay lập tức, Tổng thống Vladimir Putin cũng như các quan chức hàng đầu nước Nga đã phủ nhận cáo buộc này. Ông Putin nhấn mạnh rằng Nga không có bất kỳ hứng thú nào với cuộc đua vào Nhà Trắng nhưng vẫn sẽ hợp tác với tân tổng thống Mỹ. Ông chủ Điện Kremlin cho rằng nỗ lực tìm ra sự kết nối giữa tỉ phú Trump với Nga chính là “phương tiện của các cuộc đấu tranh chính trị đồng thời là phương pháp thao túng dư luận”.

Trong một lá thư gửi Quốc hội Mỹ, giám đốc FBI James Comey tuyên bố sẽ tiến hành cuộc điều tra mới nhằm vào bê bối email của bà Clinton ngay vì đã phát hiện ra một số thông tin mới. Tuyên bố này đã gây xôn xao dư luận trong thời điểm nước rút của cuộc bầu cử.

Tổng thống Obama bất ngờ ủng hộ công tác tái điều tra của FBI về bê bối email của bà Hillary Clinton trước thềm cuộc bầu cử trong giai đoạn nước rút.

Tổng thống Barack Obama cũng lên tiếng ủng hộ động thái trên của ông Comey với niềm tin rằng ông là người chính trực, không cố tình làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông Obama vẫn bày tỏ sự tin tưởng của mình vào khả năng của bà Clinton có thể kế nhiệm ông ở Nhà Trắng trong tương lai.

Việc FBI thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton khiến khoảng cách giữa hai ứng cử viên ngày càng thu hẹp lại. Hiện chưa có tín hiệu nào cho thấy, cuộc điều tra sẽ hoàn tất trước ngày bầu cử 8/11 sắp tới. Điều này cũng có nghĩa là bà Clinton sẽ vừa phải trấn an các cử tri, vừa phải đối phó với những cáo buộc của vụ bê bối thư điện tử nhằm vào bà.

Về phía bà Clinton, trong cuộc vận động tranh cử tại bang Ohio, cựu Ngoại trưởng Mỹ tỏ ra hết sức lạc quan. Bà cho biết mình không có gì để che giấu và tin tưởng cuộc điều tra lần này của FBI cũng sẽ đi đến kết luận không có bất kỳ sai phạm hình sự nào trong việc bà sử dụng hòm thư cá nhân để giải quyết công việc.

Phương Hà

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.