Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Rộ thông tin ông Trump được sinh ra ở Pakistan
Tuesday, November 15, 2016 17:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Mới đây, sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng ông sinh ra ở Pakistan.

Theo Daily Mail, kênh tin tức của Pakistan Neo News đã phát sóng một bản tin kỳ lạ cho rằng Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump được sinh ra với cái tên Dawood Ibrahim Khan tại vùng Waziristan (Pakistan) vào năm 1946.

Trên thực tế, bản tin này đã được Neo News phát từ tháng trước, trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, những ngày gần đây thông tin này lại xuất hiện trở lại.

Bản tin của Neo News cho rằng ông Trump được sinh ra ở Pakistan.

Trong bản tin, người dẫn chương trình tuyên bố: “Tin hay không tùy bạn, nhưng ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump đã được sinh ra ở Pakistan chứ không phải ở Mỹ”.

Kèm theo khẳng định trên của người dẫn chương trình là hình ảnh của một cậu bé tóc vàng, được cho là ông Trump hồi nhỏ tại Pakistan. Kênh truyền hình này cho rằng sau khi bố mẹ ruột mất vào năm 1955, ông Trump đã được một đại úy quân đội người Ấn gốc Anh đưa tới London.

Sau khi được phát đi, thông tin trên đã lập tức bị khán giả chế giễu.

Một người viết trên Twitter: “Thật sao? Kênh tin tức Pakistan khẳng định ông Trump được sinh ra tại Pakistan?”

Một người khác cảm thán: “Thật là điên rồ”, còn một người khác nói “Thật buồn cười, truyền thông Pakistan đưa tin Donald Trump được sinh ra ở Pakistan”.

Một loạt những dòng tweet vô căn cứ được cho là đứng sau bản tin trên, trong đó một người nói rằng ông Trump được sinh ra trong một gia đình Hồi giáo.

Trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8/11, ông Donald Trump trong nhiều tháng liên từng ủng hộ thuyết âm mưu cho rằng Tổng thống đương nhiệm Barack Obama không được sinh ra ở Mỹ, vì thế ông ấy không đủ điều kiện trở thành tổng thống Mỹ.

Phản ứng lại ông Trump, ông Obama cho rằng đó là khẳng định vô nghĩa và đã tổ chức một cuộc họp báo vào năm 2011 để công bố giấy khai sinh, trong đó viết rõ ông được sinh ra tại Hawaii.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.