Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Phòng tuyến sụp đổ, phiến quân tháo chạy khỏi khu đông Aleppo
Sunday, November 27, 2016 21:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Trước những thắng lợi lớn của quân đội Syria trong thời gian gần đây, phiến quân tại các quận đông Aleppo đã có những động thái tháo chạy khỏi chiến trường.


Quân đội Syria đang chiếm ưu thế tại phía đông thành phố Aleppo. (Ảnh minh họa)

Tại chiến trường phía đông thành phố Aleppo, theo Arab Source đăng tải, các lực lượng vũ trang Syria đang nỗ lực tấn công để cắt đứt phòng tuyến của phiến quân và phân chia ra làm hai khu.

Trước tình thế đó cùng nhiều thắng lợi của quân chính phủ trong thời gian gần đây, các tay súng thánh chiến đã ồ ạt tháo chạy khỏi căn cứ ở mạn bắc để tránh bị chia cắt với phần còn lại.

Các tay súng của Fatah Halab hiện đang bỏ chạy khỏi các căn cứ của chúng tại quận Haydariyah và đã bỏ lại phòng tuyến ở quận Bustan al-Basha. Các phương tiện truyền thông chính phủ cũng công bố thông tin quân đội Syria đã giải phóng quận Ba’ibdeen.

Để tránh bị chia cắt lực lượng, các phiến quân đang dồn binh lực cố thủ tại các khu vực rộng lợn thuộc quận Sakhour. Quận này cách quận Sulayman al-Halabi do quân đội Syria kiểm soát chưa đầy 1km và đang rơi vào tầm ngắm của các lực lượng chính phủ.

Tại khu nhà ở Hananou, quân đội Syria tiếp tục bắn phá không ngừng vào vị trí phiến quân, các tay súng nổi dậy cũng đã bắt đầu rút lui đồng loạt khỏi khu vực này.

Ngoài khu nhà Hananou, tại các khu vực Jabal Badrou và al-Ard al-Hamra, quân đội Syria cũng đẩy lùi nhiều cuộc tấn công và tiếp tục thiết lập quyền kiểm soát vào ngày 27/11.

Theo FARS News, các tay súng Fatah Halab sau khi bỏ lại phòng tuyến Bostan al-Basha đã tiếp tục rút lui khỏi các vị trí đóng quân tại Haydariyah và Baeedin sau khi chịu nhiều thất bại trong các cuộc tấn công vào hôm chủ nhật.

Tại nhà máy Jandoul, quận Ayn al-Tal và phần lớn các khu vực tại quận Hallak Fuqani, Hallak Tahtani, quân đội Syria đang tiến vào giành quyền kiểm soát sau khi các tay súng phiến quân đã tháo chạy ồ ạt khỏi căn cứ của chúng tại đây.

Hiện nay, lực lượng vũ trang Syria đang cố gắng chiếm ưu thế tại quận trọng điểm al-Sakhour. Chiếm được quận này, phòng tuyến khủng bố tại chiến trường đông Aleppo sẽ bị chia ra thành hai khu bắc và nam.

Nếu bị quân đội Syria phân chia chiến trường, Jaish al-Fateh tại mạn bắc sẽ bị mất liên kết với đồng đội ở phía nam, đó là lý do chính khiến các tay súng ồ ạt rút lui khỏi nhiều khu vực như đã nói ở trên.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.