Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TT Obama chế giễu ông Trump vì mất quyền dùng Twitter cá nhân
Monday, November 7, 2016 2:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Nói về việc ứng cử viên Donald Trump không còn được dùng Twitter cá nhân nữa, Tổng thống Obama cho biết: “Nếu một người mà không thể quản lý nổi tài khoản Twitter thì sao có thể nắm giữ mã hạt nhân”.

Theo Huffingtonpost, vào ngày 6/11, Tổng thống Barack Obama đã chế giễu ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, Donald Trump vì ông không dùng Twitter cá nhân nữa mà để cho nhân viên vận động tranh cử của ông kiểm soát nhằm hạn chế nội dung không phù hợp trong những ngày cuối cùng trước hôm bầu cử.

“Rõ ràng, chiến dịch vận động tranh cử của Trump đã lấy tài khoản Twitter của ông ấy”, ông Obama phát biểu tại sự kiện vận động cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ở Kissimmee, bang Florida.

“Trong hai ngày cuối cùng, họ kém tự tin vào khả năng tự kiểm soát của ông ấy đến mức họ nói ‘chúng tôi sẽ lấy Twitter của ông’”, ông Obama cho biết.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Trump và Tổng thống Mỹ, Obama.

“Nếu một người mà không thể quản lý nổi tài khoản Twitter thì làm sao có thể nắm giữ mã hạt nhân được chứ. Nếu ai đó đăng thông tin lên Twitter vào 3h00 sáng chỉ vì bị chương trình SNL trêu đùa cũng không thể quản lý mã hạt nhân”, ông Obama nói với khản giả và cười lớn.

Ban vận động tranh cử của ông Trump đã tiết chế việc phát ngôn và thường xuyên đăng thông tin lên Twitter lúc đêm muộn của ông Trump trong những ngày cuối cùng của cuộc tranh cử.

Theo New York Times, các cố vấn của ông Trump cuối cùng cũng thuyết phục được ông giao lại tài khoản Twitter cá nhân để họ kiểm soát. Hiện tài khoản này do Hope Hicks, phát ngôn viên của ông Trump, kiểm soát.

Những dòng bình luận hiện tại trên tài khoản của ông Trump khác hẳn với phong cách bình luận của ông Trump trước đây.

Các bình luận 5 ngày trở lại đây mang tính tính cực hơn với nội dung biểu dương những người ủng hộ tại các cuộc vận động của ông Trump, hay thông tin về các sự kiện sắp diễn ra trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú này.

Ông Trump từng nhiều lần gây “bão” trên Twitter. Hôm 30/9, ông Trump chỉ trích cựu Hoa hậu hoàn vũ Venezuela bằng cáo buộc mơ hồ và vô căn cứ về một cuốn băng sex trên Twitter.

Nửa đêm gần sáng ngày 30/9 ông đăng trên Twitter rằng người Mỹ hãy xem một “băng phim đen” của cựu Hoa hậu Hoàn vũ, Alicia Machado nhằm để phá hoại uy tín chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton (vì cựu Hoa hậu là người ủng hộ chiến dịch bà Clinton). Hai giờ sau, ông lại tiếp tục đăng status khác về Machado.

Những người trong chiến dịch của Hillary Clinton ngay sau đó đã phản ứng lại lời của ông Trump: “Loại đàn ông gì mà thức cả đêm để nói xấu một phụ nữ với những lời dối trá và thuyết âm mưu?”.

“Chúng tôi đã nghe những lời lăng mạ của Donald trong nhiều năm, và chính sách của ông thể hiện sự coi thường – thậm chí khinh – với phụ nữ “, tài khoản Twitter của bà Clinton cho hay.

“Đối với Donald, những phụ nữ như Alicia chỉ được nhìn nhận đơn thuần ở vẻ ngoài”, tài khoản Twitter của bà Clinton cho biết thêm.

“Khi điều gì đó làm Donald khó chịu, ông ta chửi rủa và không rời đi. Điều này nguy hiểm đối với một tổng thống”, tài khoản Twitter của bà Clinton cho biết.

Mai Hà

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.