Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip: Xe tăng Leopard của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn cháy ở Syria
Tuesday, December 13, 2016 22:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Một chiếc Leopard 2A4 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị trúng tên lửa chống tăng khi tham gia chiến dịch “lá chắn Euphrates” tại Syria.

Video do Tvzvezda đăng tải, cho thấy rõ cột khói đen lớn bốc ra từ chiếc xe tăng Leopard của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ việc được ghi nhận xảy ra ở tỉnh al-Bab, khi chiếc xe tăng do Đức sản xuất tham gia chiến dịch “lá chắn Euphrates” của Ankara tại miền bắc Syria.

Theo Livejournal đăng tải ngày 12/12, các nhóm nổi dậy tại Syria đã sử dụng tên lửa chống tăng TOW-2 tấn công xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ. Phía Ankara cũng đã xác nhận mất một xe tăng và 4 thành viên kíp lái bị thương sau vụ tấn công.

Phe nổi dậy tại Syria đã sử dụng tên lửa chống tăng TOW-2 tấn công xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là chiếc Leopard đầu tiên bị phá hủy khi tham chiến tại Syria. Trước đó tại Afghanistan, quân đội Đan Mạch đã mất 6 chiếc Leopard 2A5DK trong các cuộc chiến đấu của lực lượng ISAF.

Đây là chiếc Leopard đầu tiên bị phá hủy khi tham chiến tại Syria.

Mặc dù đã đánh chiếm được al-Bab ở phía bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn vấp phải sự kháng cự mãnh liệt của các lực lượng nổi dậy tại đây. Các cuộc tấn công nhỏ lẻ, đánh du kích vẫn diễn ra nhằm làm tiêu hao binh lực của Ankara trên chiến trường Syria.

Trước đó, hình ảnh đầu tiên về những chiếc xe tăng Leopard 2A4 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến tại Syria đã được tiết lộ với màu sơn ngụy trang màu sa mạc và xuất hiện tại tỉnh Al-Bab cùng lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ chiến đấu chống khủng bố IS.

Xe tăng Leopard 2A4 của Thỗ Nhĩ Kỳ tham chiến ở Syria.

Leopard 2A4 là một trong những loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất hiện nay của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Xe tăng được trang bị 1 pháo chính nòng trơn cỡ 120mm, súng máy đồng trục cỡ 7,62mm và súng máy 7,62mm trên tháp pháo.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.