Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đã tìm được mảnh vỡ máy bay Nga chở 91 người rơi trên Biển Đen
Sunday, December 25, 2016 1:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Một máy bay của bộ Quốc phòng Nga chở khoảng 91 người đã mất tín hiệu sau khi cất cánh từ Sochi.

RT (Nga) đưa tin, cơ quan không lưu Nga đã mất liên lạc với chiếc máy bay Tu-154 của bộ Quốc phòng khi chiếc máy bay này vừa cất cánh từ sân bay Sochi.

Chiếc máy bay Tu-154 của bộ Quốc phòng Nga bị rơi trên Biển Đen.

“Thông tin sơ bộ cho biết, một máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga đã biến mất khỏi radar sau khi cất cánh từ Sochi. Khoảng 91 hành khách trên máy bay”, thông báo từ bộ Tình trạng khẩn cấp Nga.

Interfax trích nguồn tin đội cứu hộ cho biết, hiện đã xác định được vị trí rơi máy bay ở Biển Đen. “Các mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy ở vị trí cách bờ biển khoảng 1,5 km, ở độ sâu 50-70m. Sau hơn một giờ tìm kiếm, hiện vẫn chưa xác định được ai sống sót trên chuyến bay”, nguồn tin nói.

Sputnik (Nga) cho hay, hiện cơ quan điều tra Nga đã lập hồ sơ hình sự vụ rơi máy bay do không tuân thủ quy định về an ninh và chuẩn bị cho chuyến bay. Những cơ quan liên quan tới chuyến bay đã được xếp vào danh sách thẩm vẫn.

“Tu-154 cất cánh được khoảng 20 phút thì biến mất khỏi radar. Chiếc máy bay cất cánh từ Sochi lúc 5h20 sáng và mất liên lạc vào lúc 5h40.

Cơ quan vận tải hàng không liên bang Nga nói với hãng RIA Novosti rằng chuyến bay trên không phải là chuyến bay dân sự.

“Hành khách trên máy bay được xác định bao gồm nhà báo, quân sĩ và các nhạc công của dàn hợp xướng Alexandrov Ensemble thuộc quân đội Nga. Các nhạc công dự kiến biểu diễn cho buổi hoà nhạc chào đón năm mới tại căn cứ không quân Nga ở Latakia, Syria”, đại diện cơ quan vận tải hàng không Nga nói.

Một số nguồn tin mặt đất nói, máy bay có thể gặp sự cố kỹ thuật hoặc phi công đã mắc lỗi. Tình hình thời tiết ở Sochi thực tế rất thuận lợi để máy bay cất cánh. Không có chuyến bay dân sự nào bị hoãn.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết: “Tổng thống Putin đã được thông báo về vụ việc và đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đang chỉ huy công tác tìm kiếm thông qua video trực tuyến”.

Tu-154 là một máy bay chở khách tầm trung 3 động cơ được thiết kế từ những năm 1960 và bắt đầu được sử dụng từ thập niên 1970. Trong 4 thập kỷ, hơn 1.000 chiếc Tu-154 đã được sản xuất. Đến 2013, hãng sản xuất Aviakor đã giao cho bộ Quốc phòng Nga chiếc Tu-154 cuối cùng.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.