Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thông điệp sau bức thư mừng Giáng sinh TT Putin gửi cho ông Trump
Saturday, December 24, 2016 1:53
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Bình luận về bức thư mừng Giáng sinh từ Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Donald Trump cho biết: “Một bức thư tuyệt vời từ ông Putin. Những suy nghĩ của ông ấy thật chính xác”.

Tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 23/12 đã tiết lộ bức thư mừng Giáng Sinh mà Tổng thống Nga Putin gửi cho ông. Ông Trump cho biết ông hy vọng Mỹ và Nga sẽ có thể thực hiện được những lời đề nghị của ông Putin.

Bức thư của ông Putin đề ngày 15/12 thể hiện mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác nhiều hơn nữa giữa hai nước Nga-Mỹ trong bối cảnh đang trải qua thời kỳ căng thẳng, đặc biệt sau khi Mỹ cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công mạng gây ảnh hưởng cuộc bầu cử Mỹ.

“Những thách thức toàn cầu và khu vực mà 2 nước phải đối mặt trong những năm gần đây cho thấy mối quan hệ Nga – Mỹ vẫn là trụ cột trong việc đảm bảo sự ổn định và an ninh của thế giới hiện đại”, ông Putin cho biết.

“Tôi hy vọng, sau khi ông đảm nhận cương vị Tổng thống của nước Mỹ, chúng ta sẽ có thể – bằng phương pháp xây dựng và thực tế – có những bước đi thực sự để khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương trên những lĩnh vực khác nhau, cũng như nâng mức độ hợp tác giữa chúng ta trên bình diện quốc tế lên một tầm cao mới có chất lượng”.

Tổng thống Putin và Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Trong bức thư ký tên Putin, nhà lãnh đạo Nga cũng gửi tới ông Trump “lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới” tới ông Trump. “Chúc ông và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và mọi điều tốt đẹp”, bức thư ông Putin có đoạn.

“Một bức thư tuyệt vời từ ông Putin. Những suy nghĩ của ông ấy thật chính xác. Tôi hy vọng 2 bên đều có thể thực hiện mong muốn này mà không cần phải đi theo lộ trình khác”, ông Trump cho biết.

Bức thư được công bố trong thời điểm ông Trump vừa khẳng định cần “tăng cường và mở rộng” kho vũ khí hạt nhân của Mỹ để cạnh tranh với các đối thủ, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chạy đua vũ trang với Nga.

Trong một bình luận trên Twitter hôm 22/12, ông Trump viết: “Nước Mỹ cần tăng cường đáng kể năng lực hạt nhân cho đến khi thế giới có suy nghĩ và hành động hợp lý hơn về hạt nhân”. Tuy nhiên, ông Trump không nêu cụ thể hơn đề xuất này.

Bình luận này của ông Trump được cho là lời đáp trả với Nga khi trước đó vài giờ ông Putin cũng đã kêu gọi Nga tăng cường tiềm lực hạt nhân quân sự và đảm bảo các tên lửa của Nga có thể xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa.

“Chúng ta cần tăng cường tiềm lực quân sự cho các lực lượng hạt nhân chiến lược, đặc biệt với các tổ hợp tên lửa có khả năng xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và tương lai”, ông Putin cho biết tại bài phát biểu về hoạt động quốc phòng năm 2016 ở cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga.

Ông Putin cũng cho rằng, lực lượng phi hạt nhân chiến lược cũng cần được “nâng lên cấp độ mới, cho phép vô hiệu hóa mọi mối đe dọa quân sự đối với nước Nga”.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo vào ngày 23/12, ông Putin khẳng định rằng Nga không vi phạm bất cứ thỏa thuận nào với Mỹ và đang tuân thủ mọi nghĩa vụ.

Tổng thống Nga xác nhận nước ông đang cải thiện năng lực hạt nhân và cáo buộc Mỹ cũng làm điều đó.

Ông chủ Điện Kremlin cũng cho rằng Nga không khơi mào hay tham gia cuộc chạy đua vũ trang nào, thay vào đó Nga chỉ đang thực hiện kế hoạch hiện đại hóa của riêng mình.

Và nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định Mỹ và Nga “cần thảo luận để tìm giải pháp bình thường hoá quan hệ”.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.