Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria đạt tiến bộ ở đông Ghouta, diệt chỉ huy phiến quân
Friday, December 23, 2016 20:43
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Các lực lượng vũ trang Syria đang đẩy mạnh các hoạt động quân sự chống phiến quân Jaish al-Islam ở phía đông Ghouta thuộc tỉnh Damascus.

Trong các cuộc tấn công mới đây nhất, quân đội Syria tiếp tục tiến quân theo hai hướng vào khu vực Harazma (gần thị trấn Nashabiya) và Otaya ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Damascus và đã có thể tiếp cận vào Housh al-Khanam, đánh chiếm thuận lợi các tòa nhà trong vùng.

Ngoài ra, một chỉ huy của Fatah al-Sham có tên Abu Mohammad al-Hout đã bị tiêu diệt trong giao tranh với quân đội chính phủ ở gần Meida’ani.

Quân đội Syria trong thời gian gần đây đã đạt nhiều tiến bộ trên mặt trận đông Ghouta, tỉnh Damascus.

Trong khi đó, các binh sĩ Syria tiếp tục nhắm mục tiêu tấn công vào Jaish al-Islam trong thị trấn chiến lược Harasta cùng hai thị trấn khác là Hamouria và Sabaqa.

Các nguồn tin quân sự cho biết giao tranh giữa lực lượng chính phủ và các tay súng phiến quân trên đoạn đường thuộc tuyến cao tốc Damascus – Homs ở khu vực Harasta đang diễn ra hết sức căng thẳng. Ưu thế đang thuộc về quân đội Syria và hàng chục tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt.

Đồng thời, các phòng tuyến của phiến quân ở khu vực Jobar cũng đang bị tấn công dồn dập bởi quân đội Syria.

Các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ tại đông Ghouta liên tiếp diễn ra vào ngày 21/12 nhằm cố gắng đẩy lùi các lực lượng quân phiến loạn trong các vùng trọng điểm ở gần thị trấn Meida’ani.

Một số đơn vị thuộc quân đội chính phủ đã tham gia vào một cuộc tấn công phối hợp và đã thành công khi đẩy lùi phiến quân ra khỏi khu vực Ma’amel là cửa ngõ dẫn tới hai thị trấn Harazma và Otaya.

Vùng lãnh thổ kiểm soát của quân đội Syria sau khi một loạt các trận giao tranh diễn ra giành phần thắng lợi đã mở rộng thêm nhiều km vuông khiến các tay súng thánh chiến trong vùng trở nên yếu thế và sa sút tinh thần chiến đấu.

Nắm bắt đà thắng lợi, quân đội Syria đánh thẳng vào căn cứ chính của lực lượng nổi dậy ở al-Mesraba phía đông Ghouta, Damascus. Tất cả những phần tử đóng quân tại đây đều bị tiêu diệt, căn cứ đã bị phá hủy hoàn toàn.

Trong một diễn biến liên quan vào ngày 20/12, các máy bay chiến đấu Syria đã triển khai vụ ném bom nhắm vào một địa điểm bí mật được các phiến quân chọn làm nơi diễn ra cuộc họp ở đông Ghouta.

Ít nhất 30 chiến binh thánh chiến, trong đó có một số chỉ huy chiến trường đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích này.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.