Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Giám đốc FBI giấu thông tin Nga tấn công mạng giúp ông Trump đắc cử?
Saturday, December 10, 2016 23:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Harry Reid ngày 10/12 đã khẳng định giám đốc FBI đã che giấu thông tin liên quan đến việc Nga tấn công mạng nhằm giúp ông Trump thắng cử và đề nghị ông James Comey từ chức.

Theo The Guardian, FBI đã che giấu thông tin liên quan đến việc Nga tấn công mạng nhằm giúp ông Trump thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Harry Reid, thủ lĩnh phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ ngày 10/12 đã khẳng định như vậy sau khi cơ quan tình báo Mỹ đã công bố báo cáo điều tra về tấn công mạng trong các đảng chính trị của Mỹ.

Thượng nghị sĩ Harry Reid đã kêu gọi Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey từ chức.

Phân tích bí mật của CIA cho thấy những cá nhân có liên quan tới chính phủ Nga đã cung cấp email lấy trộm được từ ủy ban Quốc gia Dân chủ và ủy ban vận động tranh cử của bà Clinton sau đó cung cấp cho Wikileaks trong những tháng cuối của cuộc bầu cử, tờ Washinton Post hôm 9/12 cho hay.

Nhấn mạnh về việc ông tin rằng ông Comey biết trước sự tác động của Nga nhưng cố tình giấu kín, ông Reid nói: “Đó là sự thật”.”FBI đã có tài liệu này trong một thời gian dài. Nhưng ông Comey, người thuộc đảng Cộng hòa, đã từ chối tiết lộ thông tin về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử này”, ông Reid cho biết.

“Tôi rất thất vọng về Comey. Ông đã bỏ rơi đất nước chỉ vì mục tiêu đảng phái và đó là lý do tại sao tôi gọi ông ta là một John Edgar Hoover, vì tôi tin điều đó”, ông Reid nói thêm và kêu gọi giám đốc FBI từ chức. (John Edgar Hoover là Giám đốc đầu tiên của Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) và ông này giai đoạn cuối cuộc đời là nhân vật gây tranh cãi và có nhiều cáo buộc khi ông vượt quá thẩm quyền của FBI).

“Tôi nghĩ ông ta nên bị điều tra bởi Thượng viện. Ông ta cũng nên bị điều tra bởi các cơ quan khác của chính phủ, trong đó có các cơ quan an ninh quốc gia…”, ông Reid nói.

Ông Comey trước đó đã khiến những người thuộc đảng Dân chủ vô cùng giận giữ khi 10 ngày trước bầu cử, ông đã gửi thư cho Quốc hội Mỹ để thông báo rằng FBI đã tìm thêm được những email liên quan đến cuộc điều tra về vụ sử dụng email riêng của bà Clinton thời còn làm ngoại trưởng. Và rồi hai ngày trước cuộc bầu cử, ông lại gửi một thư khác nói rằng không tìm thêm được điều gì sai trong bê bối email của bà Clinton.

Một tháng trước cuộc bầu cử, chính phủ Mỹ đã cáo buộc Nga thực hiện chiến dịch tấn công mạng nhằm vào đảng Dân chủ, làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Các quan chức tình báo khi đó đã không nói rõ các vụ tấn công có nhằm giúp ông Trump thắng cử hay không.

Vào ngày 9/11, ngay sau khi CIA kết luận Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhằm giúp ông Trump thắng cử, Tổng thống Mỹ Obama đã yêu cầu đánh giá toàn diện về cáo buộc Nga phá hoại bầu cử Mỹ.

Trong khi đó, đội ngũ của ông Trump ra sức bác bỏ những kết luận của CIA. “Cuộc bầu cử đã kết thúc từ khá lâu … Giờ là lúc để hành động và “Làm cho nước Mỹ vĩ đại thêm lần nữa”.

Trước nay, ông Trump luôn phủ nhận Nga có liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm phá hoại bầu cử Mỹ, bất chấp sự đồng thuận rất lớn trong kết quả điều tra từ các công ty an ninh mạng và từ các cơ quan tình báo của chính phủ Mỹ.

“Tôi không tin. Tôi không tin Nga phá hoại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ”, ông Trump từng nói.

Xem thêm >>> CIA nói Nga giúp Trump thắng cử: Đội ngũ Trump đáp trả đanh thép

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.