Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Donald Trump phá vỡ truyền thống 60 năm lễ nhậm chức các đời TT Mỹ
Monday, January 9, 2017 20:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ thay thế người xướng ngôn trong lễ nhậm chức kể từ năm 1957 tới nay.

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Donald Trump đang “phá vỡ truyền thống” trong lễ nhậm chức của 11 đời Tổng thống Mỹ từ 1957 đến nay, khi thay thế xướng ngôn viên trong buổi lễ trọng đại này.

Ông Charles Brotman xướng ngôn viên trong lễ nhậm chức của 11 đời Tổng thống Mỹ.

Ông Trump đã quyết định chỉ định người khác làm công việc này trong buổi nhậm chức của mình. Người phát ngôn cho nhóm chuyển tiếp của Trump nói ông Steve Ray sẽ là người xướng ngôn mới đảm nhiệm vai trò quan trọng vào ngày 20/1.

“Kể từ năm 1957, người dân Mỹ đã quen thuộc với giọng nói của ông Charles Brotman trong các buổi diễu hành nhậm chức. Uỷ ban phụ trách lễ nhậm chức Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ vinh danh Charles và giới thiệu người thay thế công việc này ông Steve Ray”, phát ngôn viên Nhà Trắng tương lai cho biết.

Ông Charles Brotman (89 tuổi) là xướng ngôn viên trong lễ nhậm chức Tổng thống kể từ thời cố Tổng thống Dwight D. Eisenhower cho tới Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama.

Khi nghe về quyết định này, Brotman cho biết ông cảm thấy “đau lòng” và “sụp đổ”.

“Tôi đã làm công việc này 60 năm qua. Nhưng tôi cũng chúc Ray sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Brotman nói.

Steve Ray hiện là phát thanh viên tự do 58 tuổi làm việc ở Washington.

“Tôi không lấp vào chỗ trống của Charles. Tôi đơn giản chỉ là người tiếp tục nhiệm vụ này thay cho ông”, Ray nói với Washington Post.

Lễ nhậm chức tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 20/1. Ông Trump đang hoàn thiện những công việc cuối cùng cho các vị trí trong nội các và chuẩn bị cho lễ nhậm chức.

Nhiều nguồn tin cho biết ông đang soạn thảo bài phát biểu lấy cảm hứng từ cố Tổng thống Ronald Reagan và John F. Kennedy.

Giới quan sát nhận định, bài phát biểu nhậm chức tới đây của ông Trump sẽ rất khác biệt, bởi đây là lần đầu tiên nước Mỹ có một tổng thống chưa từng tham gia hoạt động chính trị.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.