Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ đột kích nhà trùm khủng bố al-Qaeda, hàng chục người thiệt mạng
Monday, January 30, 2017 3:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Lực lượng đặc biệt Mỹ đổ bộ từ một trực thăng chiến đấu đã bất ngờ đột kích nhà tên trùm khủng bố al-Qaeda, Abdulraaoff al Dhahab khiến thủ lĩnh này bỏ mạng và nhiều tay súng Al-Qaeda khác bị thương.

Theo hãng tin Reuters, 1 chỉ huy thiệt mạng và 3 binh sĩ Mỹ khác bị thương trong một cuộc tấn công nhắm vào các tay súng Al-Qaeda ở khu vực Yakla, tỉnh al-Bayda, miền Nam Yemen ngày 29/1.

Quân đội Mỹ cho biết cuộc tấn công này giết chết 14 tay súng Al-Qaeda. Tuy nhiên, theo các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường, cuộc tấn công này khiến khoảng 30 người, trong đó có 10 phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng.

Ngoài một binh sĩ thiệt mạng, 2 quân nhân khác cũng đã bị thương khi một máy bay quân sự Mỹ được điều động tới hiện trường để hỗ trợ chiến dịch đột kích và buộc phải hạ cánh trong tư thế khó khăn. Quân đội Mỹ sau đó buộc phải tiêu hủy máy bay gặp sự cố ngay tại chỗ do không thể sử dụng tiếp.

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết đợt đột kích là chiến dịch quân sự đầu tiên được Tổng thống Trump thông qua.

Một chỉ huy thiệt mạng và 3 binh sĩ Mỹ khác bị thương trong một cuộc tấn công nhắm vào các tay súng Al-Qaeda ở khu vực Yakla, tỉnh al-Bayda, miền Nam Yemen ngày 29/1.

Ông Trump khẳng định cuộc tấn công nói trên thành công, đồng thời nói rằng thông tin tình báo thu thập được trong suốt quá trình tiến hành công kích sẽ có ích trong cuộc chiến chống khủng bố sau này.

“Sáng nay, nước Mỹ đau buồn khi hay tin một anh hùng phục vụ trong quân đội đã hy sinh khi chiến đấu với các tay súng khủng bố cực đoan”, ông Trump cho biết trong một tuyên bố.

Trận đột kích nhằm vào al-Qaeda trên Bán đảo Arab (AQAP), được Washington coi là nhánh nguy hiểm nhất của al-Qaeda, tại vùng Yakla, tỉnh Baida, Yemen.

Máy bay không người lái và trực thăng trong đợt đột kích được sử dụng đã gây ra giao chiến ác liệt giữa lực lượng đặc biệt Mỹ với một nhóm nghi phạm khủng bố al-Qaeda.

AQAP là mục tiêu thường xuyên trong các đợt không kích sử dụng máy bay không người lái của Mỹ. Lầu Năm Góc cho biết đợt không kích giúp thu thập thông tin để từ đó có cái nhìn rõ ràng hơn về những âm mưu khủng bố trong tương lai.

Nhóm Al-Qaeda trong một tuyên bố cho biết cuộc công kích bất ngờ của Mỹ chiều tối 29/1 khiến thủ lĩnh cấp cao Abdulraoof al-Dhahab bỏ mạng và một số tay súng Al-Qaeda khác bị thương.

Lực lượng đặc biệt Mỹ đổ bộ từ một trực thăng chiến đấu đã bất ngờ đột kích nhà tên trùm khủng bố al-Qaeda, Abdulraaoff al Dhahab ở huyện Qayfa, tỉnh Al Bayal.

Lầu Năm Góc bắt đầu sử dụng máy bay không người lái săn tìm các trùm khủng bố al-Qaeda ở Yemen kể từ khi quốc gia nào rơi vào nội chiến từ năm 2014.

Xem thêm >> Nghi vấn sau vụ Nga bắt giữ các quan chức tình báo cấp cao

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.