Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đánh bom tự sát ở đền thờ Hồi giáo, 72 người thiệt mạng
Thursday, February 16, 2017 21:49
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Vụ đánh bom tự sát ở đền thờ Lal Shahbaz Qalandar miền Nam Pakistan ngày 16/2 khiến hàng trăm người thương vong đã để lại nỗi ám ảnh lớn với không chỉ người chứng kiến sự việc.

Theo hãng tin BBC, một kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong người tại ngôi đền Lal Shahbaz Qalandar, thị trấn Sehwan Sharif, tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan.

Sự việc xảy ra hôm 16/2 và khiến ít nhất 72 người thiệt mạng.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án những kẻ tấn công và tuyên bố sẽ chiến đấu chống lại những kẻ đứng sau. Trong lúc đó, quân đội thông báo đóng cửa biên giới với Afghanistan vì lý do an ninh.

Lal Shahbaz Qalandar, thị trấn Sehwan Sharif, tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan là ngôi đền được nhiều người Hồi giáo tôn sùng.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất trong chuỗi các cuộc đánh bom gần đây do IS thực hiện ở đất nước này.

Lal Shahbaz Qalandar là một trong những ngôi đền cổ và được sùng kính ở khu vực này. Hôm 16/2 có rất đông người đến đền cầu nguyện vì đây là ngày người được người Hồi giáo xem là ngày thiêng.

Một em bé bị thương trong vụ đánh bom tự sát.

Những kẻ tấn công có vẻ đã nhắm mục tiêu vào khu vực dành cho phụ nữ trong ngôi đền. Khoảng 30 trẻ em đi cùng mẹ đã chết.

Bệnh viện duy nhất trong khu vực quá tải khi số thương vong gia tăng. Do đó, người bị thương nặng đã được gửi bằng xe cứu thương đến TP Jamshoro và Hyderabad, cách nơi xảy ra vụ đánh bom khoảng 2 giờ đi xe.

Quân đội cũng triển khai trực thăng hải quân có khả năng bay vào ban đêm để giúp vận chuyển những người trong tình trạng trầm trọng.

Lực lượng chức năng đang nghiên cứu và tìm hướng khắc phục hậu quả.

“Tôi nhìn thấy thi thể người la liệt ở khắp mọi nơi. Tôi cũng thấy rất nhiều thi thể phụ nữ và trẻ em. Khoảng sân của ngôi đền có hàng ngàn người than khóc”, một nhân chứng chia sẻ với truyền thông địa phương.

Hình ảnh từ bên trong ngôi đền cho thấy quần áo, giầy dép và máu vương vãi khắp khu vực đền.

Và trong số 72 người chết có 43 đàn ông, 9 phụ nữ và 20 trẻ em.

Ngoài ra, ít nhất 250 người bị thương, một cảnh sát chia sẻ với BBC.

Các bệnh viện Pakistan la liệt các thi thể.

Trước vụ đánh bom đẫm máu này, ngày 15/2 có hai vụ đánh bom riêng biệt ở phía Tây Bắc nước này khiến ít nhất 7 người chết. Ngày 13/2, cũng có ít nhất 13 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát ở thành phố Lahore. Nhóm Jamaat-ur-Ahrar, chi nhánh của Taliban ở Pakistan, nhận trách nhiệm vụ tấn công đó.

Những người sống sót sau vụ tấn công mang nỗi ám ảnh.

Xem thêm>> Lý do ông Trump khó có thể rũ bỏ sợi dây gắn kết với nước Nga

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.