Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip: Phiến quân Yemen phóng tên lửa phá xe tăng Arab Saudi
Thursday, February 16, 2017 17:04
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Đoạn video ghi lại cảnh một xe tăng M1 Abrams của quân đội Arab Saudi bị phiến quân Houthi tấn công bằng tên lửa chống tăng.


Hình ảnh trích dẫn trong video.

Theo Southfront, một xe tăng M1 Abrams do Mỹ sản xuất đang phục vụ trong biên chế chiến đấu của quân đội Arab Saudi đã bị phá hủy bởi tên lửa của liên minh phiến quân Houthi – Saleh phóng ra. Xe tăng Arab Saudi bị tấn công gần căn cứ quân sự al-Hiljah, nằm trong khu vực Najran.

Chiếc xe tăng đang đỗ trên bãi đất thì bất ngờ bị tấn công bởi các phiến quân, vụ cháy lớn xảy ra sau khi tên lửa bắn trúng mục tiêu. Vẫn chưa xác định được tình trạng thương vong của kíp lái.

Tuy được đánh giá là xe tăng có uy lực hàng đầu thế giới hiện nay, mẫu M1 Abrams bản xuất khẩu lại không được trang bị giáp uani nghèo, cho nên thiệt hại gặp phải khi bị trúng các tên lửa chống tăng là khá lớn.

Trong khi đó, theo các báo cáo mới nhất, phòng tuyến của các lực lượng được Arab Saudi hậu thuẫn đóng quân tại các tỉnh Ta’iz và Hajjah ở Yemen đã bị tấn công dữ dội bởi các nhóm phiến quân. Kết quả, một số chiến binh đã bị thiệt mạng, nhiều cơ sở hạ tầng tại các căn cứ quân sự bị phá hủy.

Ít nhất 5 chiến binh đã bị thiệt mạng tại các căn cứ ở Ta’iz và Hajjah và một 1 xe bọc thép bị phá hủy trong cuộc tấn công của liên minh phiến quân Houthi – Saleh. Một xe bọc thép của các lực lượng được Arab Saudi hậu thuẫn cũng bị phá hủy tại khu vực lân cận vùng sa mạc Midi ở tỉnh Hajjah, 2 chiến binh đã thiệt mạng ở đây khi đụng độ với các tay súng phiến quân.

Ảnh minh họa.

Đồng thời, các lực lượng pháo binh, tên lửa của phiến quân Houthi – Saleh cũng triển khai một loạt các cuộc tấn công vào các vị trí của các chiến binh được Arab Saudi hậu thuẫn ở phía nam Dhubab, gây ra nhiều thương vong nặng nề.

Hôm thứ hai 13/02, theo kênh truyền hình al-Masira đưa tin trích dẫn nguồn tin quân sự giấu tên tại Yemen cho biết, bảy chiến binh thuộc các lực lượng được Arab Saudi hậu thuẫn đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của liên minh Houthi – Saleh tại vùng Ab’ar và Salah ở phía đông tỉnh Ta’iz. Các cuộc tấn công của phiến quân Yemen tiếp diễn ở phía bắc căn cứ al-Mahdaf và làng al-Madresa, Kars Joubah ở tỉnh Jizan, miền nam Arab Saudi.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.