Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vừa từ chức, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bị đồng nghiệp chê
Wednesday, February 15, 2017 21:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn vừa từ chức đã bị những đồng nghiệp phàn nàn về tác phong làm việc của mình.

Ngày 15/2, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố trước truyền thông về việc Tướng Flynn từ chức khỏi vị trí cố vấn an ninh quốc gia.

“Tổng thống Donald Trump đã biết về cuộc gặp gỡ giữa ông Flynn với Đại sứ Nga trước khi ông Flynn nhậm chức, song Tổng thống vẫn dành thời gian xem xét và đánh giá vấn đề trên cơ sở tôn trọng ông Flynn trước khi đưa ra kết luận cuối”, ông Spicer cho hay.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn (Nguồn: CNN).

Thêm vào đó, nhiều nhân viên Nhà Trắng đã làm việc với cựu cố vấn an ninh quốc gia trong 3 tuần, họ đều chỉ trích cách làm việc của vị tướng này.Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng, mặc dù Tổng thống Trump và các cố vấn kết luận việc làm của ông Flynn chưa tới mức phạm luật nhưng lãnh đạo Nhà Trắng vẫn cho rằng ông Flynn không thể ngồi ở cương vị đó nữa.

“Tướng Flynn, một sĩ quan quân đội chuyên nghiệp nhưng ông lại không nắm rõ cách triệu tập vệ binh quốc gia trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn một thảm họa tự nhiên như cơn bão Katrina hoặc hủy một quả bom bẩn tại một thành phố nào đó của Mỹ”, một nhân viên cho hay.

Một người khác thì nói rằng, ông Flynn đã thể hiện sự ngạc nhiên khi biết rằng bộ Ngoại giao và quốc hội đóng một vai trò then chốt trong việc bán vũ khí và chuyển giao công nghệ cho nước ngoài.

Xem thêm >>> Nội các Mỹ ‘lục đục’, cố vấn an ninh quốc gia từ chức?

sau khi ông Flynn đệ đơn từ chức, một số quan chức từng làm việc với cựu cố vấn an ninh quốc gia cho rằng, suốt thời gian qua, sự thiếu trình tự trong hệ thống văn bản tại Hội đồng An ninh Quốc gia NSC chính là do ông Flynn. Đây chính là nguyên do để giải thích tại sao Bộ trưởng quốc phòng James Mattis và Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mike Pompeo không bao giờ nhìn thấy một số sắc lệnh hành pháp của ông Trump trước khi chúng được công bố.

Cũng theo hãng tin này, từ khi nhận nhiệm vụ chính thức tại Hội đồng An ninh Quốc gia NSC, các trợ lý làm việc cùng tướng Flynn cho hay, ông Flynn thường có những lo ngại về việc ông không còn liên hệ thân thiết với Tổng thống Donald Trump như thời tranh cử. “Dường như ông Trump đang thể hiện sự tín nhiệm của mình với Stephen K. Bannon, chiến lược gia hàng đầu của ngài”, nguồn tin cho hay.

Đây không phải lần đầu tiên một cố vấn an ninh quốc gia bị tạm dừng công việc khi đang trong nhiệm kỳ; trước đó cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Barack Obama, Tướng 4 sao James Jones cũng buộc từ chức khi chính quyền Obama kết luận ông không phù hợp. Song, nhiều nhân viên lâu năm từng phụ vụ tại Nhà Trắng đang lo lắng những khó khăn sắp tới mà họ sẽ phải đối mặt.

“Đây không chỉ là một chính quyền mới, mà còn là một đảng mới, và ông Donald Trump đã được bầu bởi những người muốn thay đổi hiện trạng. Không khó để lý giải tại sao chúng ta lại lo lắng trước sự thay đổi này bởi hầu hết thành viên nội các hiện nay thậm chí chưa từng “bước chân” vào bộ máy nhà nước”, bà McFarland, phó Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng quan ngại.

Xem thêm >>> Biển Đen ‘dậy sóng’, máy bay Nga bị cáo buộc đe dọa tàu Mỹ

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.