Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria càn quét IS, hướng tới thành cổ Palmyra
Wednesday, February 15, 2017 21:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Quân đội Syria đã có một ngày tiến công thuận lợi khi hành quân 3 km qua địa hình sa mạc và đánh chiếm nhiều làng ở Bayarat phía tây Palmyra.


Ngày 15/02 là một ngày tấn công thuận lợi của các lực lượng vũ trang Syria ở phía đông tỉnh Homs khi các binh sĩ chính phủ đã tiến 3 km trên vùng sa mạc phía tây Palmyra, đánh chiếm nhiều làng mạc ở Bayarat sau khi đẩy lùi khủng bố IS ra khỏi phòng tuyến khu vực.

Trong khi đó, trên trục đường gần khu vực giàu dầu mỏ phía đông bắc sân bay quân sự T4, các cuộc đụng độ trực tiếp có phần giảm cường độ khi lực lượng 2 bên sử dụng pháo binh tập kích. Tình hình chiến sự không có nhiều chuyển biến mới chủ yếu do các đơn vị cảm tử của quân đội Syria đang tiến hành rà phá bom mìn tại khu vực mỏ khí đốt Hayyan.

Tại mặt trận phía đông nam căn cứ T4, khủng bố IS đã phát động tấn công quân chính phủ tại các làng Qasr al-Her al-Gharbi và Marhtan vào chiều ngày thứ tư 15/02.

Tuy nhiên, cuộc tấn công của IS đã hoàn toàn thất bại, 2 chiếc xe quân sự dẫn đầu đã bị các binh sĩ Syria phá hủy khi tiếp cận gần phòng tuyến. Hàng chục tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt cùng nhiều tên khác bị thương, con số cụ thể chưa được xác định.

Hiện nay, quân đội chính phủ Syria chỉ còn cách thành cổ Palmyra khoảng 20km. Một chiến dịch tổng tấn công vào phòng tuyến của khủng bố IS tại đây dự kiến sẽ được phát động trong thời gian sắp tới.

Không chỉ tập trung vào mục tiêu khủng bố IS trên chiến trường tỉnh Homs, phiến quân Fatah al-Sham cũng chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong những trận giao tranh gần đây với quân đội chính phủ.

Phiến quân Fatah al-Sham cũng chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong nhiều trận giao tranh gần đây với quân đội chính phủ.

Tại thị trấn Ein al-Hossein Janboul và al-Amiriyeh, Fatah al-Sham đã tấn công vào phòng tuyến của quân đội Syria nhằm đánh chiếm thị trấn Ein al-Dananir và tiếp cận thị trấn chính Moshrefeh. Cuộc tấn công đã bị các binh sĩ chính phủ đẩy lùi, hơn 15 tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt.

Pháo binh quân đội Syria đã tập kích thẳng vào Ein al-Dananir khi Fatah al-Sham tiến quân vào thị trấn, toàn bộ lực lượng tấn công của phiến quân đã bị tiêu diệt, số còn lại rút lui với tình trạng thương vong lớn.

Theo các báo cáo được FARS News trích dẫn, hơn 50 tay súng Fatah al-Sham đã bị tiêu diệt bởi pháo binh Syria khi tiếp cận vào thị trấn Ein al-Dananir.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.