Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cận cảnh tàu sân bay Mỹ vừa tới Địa Trung Hải tham chiến chống IS
Wednesday, February 15, 2017 18:52
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tàu sân bay USS George H.W. Bush đã dẫn đầu nhóm tàu tác chiến tái khởi động chiến dịch tấn công IS tại Iraq và Syria trên biển Địa Trung Hải.


Tàu sân bay USS George H.W. Bush (CVN-77) của Mỹ.

Tàu sân bay USS George H.W. Bush (CVN-77) là hàng không mẫu hạm thứ 10 và cũng là chiếc cuối cùng của dự án chế tạo 10 tàu lớp Nimitz của hải quân Mỹ. Tàu có trị giá 6,2 tỷ USD và sở hữu những đột phá công nghệ, giúp nó đảm trách nhiệm vụ của một sân bay nổi di động.

Theo Wtkr đăng tải ngày 14/02, đội tàu tác chiến do tàu USS George H.W. Bush đã bắt đầu triển khai chiến dịch không kích lần thứ 2 vào các vị trí của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq và Syria, hỗ trợ cho các hoạt động quân sự đang diễn ra trong khu vực.

Các tiêm kích từ tàu sân bay USS George H.W. Bush tiến hành ném bom khủng bố IS vào ngày 8/8/2014. Sau 2 năm và hơn 16.000 vụ không kích khác nhau, tàu sân bay cuối cùng của lớp Nimitz thuộc hải quân Mỹ trở lại trong một chiến dịch hoàn toàn mới.

Đội tàu tham gia tác chiến trong chiến dịch lần này trên biển Địa Trung Hải ngoài tàu sân bay H.W. Bush ra còn có 2 tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Laboon (DDG 58) và USS Truxtun (DDG 103); tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Philippine Sea (CG 58) và USS Hue City (CG 66); tàu khu trục Squadron 22 (DESRON 22) và tàu hỗ trợ Carrier Air Wing 8 (CVW 8).

Theo Phó đô đốc Chistopher W.Grady, Tư lệnh Hạm đội 6 của hải quân Mỹ cho biết: “Các hoạt động tấn công chính xác được thực hiện bởi đội tàu USS George H.W. Bush trên biển Địa Trung Hải đã chứng tỏ khả năng chiến đấu mạnh mẽ cùng sự linh hoạt của hải quân Mỹ. Trong những cuộc chiến chống khủng bố ở Iraq và Syria, chúng tôi đồng thời hỗ trợ trên cả 2 khu vực riêng biệt và đưa ra cam kết sẽ đánh bại khủng bố

Với tổng chiều dài 1.092 ft (333 m) và thể tích choán nước trên 100.000 tấn, tàu sân bay USS George H.W. Bush nói riêng hay tàu sân bay lớp Nimitz nói chung là những tàu chiến lớn nhất trên thế giới. Thay vì sử dụng turbine khí hay sử dụng hệ thống đẩy bằng điện-diesel như nhiều tàu chiến hiện đại khác, những tàu sân bay này sử dụng 2 lò phản ứng A4W hạt nhân tạo ra hơi nước áp lực cao làm xoay bốn trục cánh quạt.

Tốc độ tối đa của tàu là trên 30 hải lý/h (56 km/h) và công suất cực đại là vào khoảng 260.000 shp (190 MW). Vì sử dụng năng lượng hạt nhân, các tàu sân bay này có thể hoạt động trong vòng 20 năm mà không cần nạp nhiên liệu và dự đoán có thời gian phục vụ là trên 50 năm.

Thuyền viên trên tàu là hơn 5.500 người, bao gồm hơn 3.000 thủy thủ và 2.000 thành viên các phi đội chiến đấu. Nó chứa 90 máy bay cánh gập, bao gồm phản lực chiến đấu, máy bay vận tải và trực thăng.

USS George H.W. Bush và các tàu cùng lớp giống như một thị trấn nổi. Đảm bảo cuộc sống trên tàu là 7 khu bếp, phục vụ 16.000 đến 18.000 suất ăn mỗi ngày. Hải quân Mỹ phải chi 45.000 đến 65.000 USD tiền thực phẩm mỗi ngày để nuôi binh sĩ trên một tàu sân bay.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.