Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lý do bà Melania Trump ‘im hơi lặng tiếng’ sau khi chồng nhậm chức
Saturday, February 4, 2017 23:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Có nhiều lý giải cho việc bà Melania vắng bóng trước công chúng sau khi chồng nhậm chức. Trong đó, một số chuyên gia cho rằng việc này có thể do bà Melania cần thời gian để tạo 1 tác động sắp tới.

Đã hơn chục ngày ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, tuy nhiên cho đến nay phu nhân của ông, bà Melania hầu như vẫn vắng bóng trước công chúng.

Bà cũng chưa có động thái hay hoạt động xã hội nào dưới tư cách một Đệ nhất Phu nhân.

CNN dẫn lời người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân, sau lễ nhậm chức cho biết bà Melania sẽ chia nửa thời gian dành cho Washington D.C và New York. Song việc đó đến nay vẫn chưa xảy ra. Bà vẫn chưa trở lại Washington.

Hai ngày sau lễ nhậm chức của chồng, bà Melania đã quay lại TP New York và cho đến nay tân đệ nhất phu nhân nước Mỹ có rất ít dấu hiệu cho thấy sẽ xuất hiện nhiều trước công chúng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Bà không trả lời phỏng vấn truyền thông với tư cách đệ nhất phu nhân nước Mỹ và không đưa ra chỉ định đặc biệt nào cho thấy kế hoạch cho vai trò mới của mình.

“Bà ấy không cung cấp bất kỳ nguồn thông tin liên lạc nào. Bà ấy có vẻ chưa sẵn sàng cho việc quảng bá hình ảnh của mình trước công chúng, mặc sự quan tâm của công chúng”, Lauren Wright, một nhà khoa học chính trị chia sẻ.

Văn phòng của Đệ nhất Phu nhân cho đến hiện giờ vẫn im lặng. Số lượng nhân viên Nhà Trắng của bà Melania đang ít bất thường. Bà Melania chưa bổ nhiệm các vị trí, kể cả giám đốc thông tin và trợ lý xã hội. Các thông tin dự kiến về các sự kiện cũng như lịch trình của bà Melania vẫn chưa được thông báo.

Thậm chí trong hoạt động mới nhất của Tổng thống Trump, xuất hiện trong lễ tưởng niệm lính đặc nhiệm SEAL tử trận vào chiều 1/2, thì người phụ nữ bên cạnh ông cũng không phải bà Melania mà là ái nữ Ivanka.

Sự im hơi lặng tiếng trong vai trò một Đệ nhất phu nhất nước Mỹ cũng như những hình ảnh gây khó hiểu của bà Melania đang trở thành chủ đề được bàn tán nhiều trên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng gần đây nói nhiều về gương mặt cau có của bà khi chồng quay đi trong lễ nhậm chức. Dòng hashtag #FreeMelania (trả tự do cho Melania) lan tỏa nhanh chóng trên mạng xã hội.

Giáo sư Myra Gutin (Đại học Rider) chuyên nghiên cứu về hành vi, thái độ của các đời Đệ nhất phu nhân nhận định: “Bà Melania có khoảng cách quá xa so với các Đệ nhất phu nhân ở thời hiện đại”.

So với các cựu Đệ nhất phu nhân khác của Mỹ, bà Melania bước vào Nhà Trắng với tỉ lệ yêu thích thấp hơn. Chỉ có 37% người yêu thích bà trong khi bà Michelle Obama, Laura Bush, Hillary Clinton đều nhận được tỉ lệ hơn 55%.

Xung quanh việc bà Melania vắng bóng trước công chúng, có nhiều lý giải khác nhau. Một số chuyên gia cho rằng việc này có thể do bà Melania cần thời gian để tạo một tác động nào đó sắp tới.

Còn người phát ngôn của bà Melania từng cho rằng lý do Đệ nhất phu nhân Mỹ quay lại tháp Trump ở New York là vì cậu con trai Barron đang học ở đó và bà không muốn con trai phải chuyển trường, ít nhất là cho đến hết năm học hiện nay.

Những người thân thiết với bà Melania nói rằng bà rất chú tâm đến việc làm sao để xây dựng hình ảnh tốt hơn bằng cách của mình, không vội vã xuất hiện quá nhiều những ngày đầu.

Sẽ chuyển đến Nhà Trắng đầu hè này?

Nếu như ông Donald Trump là một người hướng ngoại, luôn bày tỏ cảm xúc và ý kiến của mình một cách công khai trên mạng xã hội và truyền thông thì bà Melania Trump lại là một người hướng nội. Bà luôn tỏ ra thận trọng.

Bà Melania hiện chỉ có khoảng 409.000 người theo dõi trên Twitter và bà cũng hiếm khi trả lời phỏng vấn báo chí. Vì lẽ đó nên cho đến nay, ấn tượng về bà của công chúng hầu như chỉ là một người phụ nữ đẹp và điềm đạm.

Những ngày gần đây, nhiều tờ báo đưa tin rằng bà Melania sẽ không bao giờ chuyển đến Washington vì bà thích sống ở New York.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, cố vấn cao cấp Stephanie Winston Wolkoff khẳng định: “Bà Trump sẽ chuyển đến thủ đô Washington vào Nhà Trắng cuối năm học này, còn từ đây tới đó sẽ chia thời gian giữa New York và Washington. Bà Trump cảm thấy rất vinh dự khi phục vụ đất nước và đang tiến hành đảm nhận trách nhiệm cũng như vai trò Đệ nhất Phu nhân một cách nghiêm túc”.

“Tôi đang xây dựng một đội ngũ có kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc đó cần có thời gian. Tôi rất vui mừng khi tổ chức và kết nối được một nhóm các cá nhân năng động cùng nhau làm việc để khiến đất nước trở nên tốt đẹp hơn”, Đệ nhất phu nhân Mỹ từng cho biết.

Việc bà Melania ở lại thành phố New York có thể khiến người dân Mỹ phải tốn nhiều tiền cho việc bảo vệ an ninh cho gia đình ông Trump. Việc Tổng thống tân cử bay về Trump Tower thường xuyên với vợ con vào cuối tuần cũng khiến cho số tiền an ninh tăng đáng kể.

Bởi lẽ ông Trump về Trump Tower gặp vợ con đồng nghĩa với việc cả một nhóm trợ lý, nhân viên Nhà Trắng cũng sẽ phải bay về theo và không thể ở đâu xa mà phải ở sát cạnh ông trong toà tháp, nơi một căn hộ khiêm tốn nhất cũng đã có giá thuê 5.250 USD/tháng, theo tính toán của trang web bất động sản StreetEasy.

Xem thêm >> Trump cảnh báo Iran ‘đừng đùa với lửa’ và đe doạ trừng phạt

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.