Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria đánh bật IS ra khỏi 1,5 km lãnh thổ al-Bab, Aleppo
Monday, February 13, 2017 20:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Quân đội Syria tiếp tục đạt tiến bộ trước những thắng lợi mới trong giao tranh với khủng bố IS ở miền đông Aleppo.


Ảnh minh họa.

Các lực lượng vũ trang Syria đã tham gia vào trận chiến dữ dội với khủng bố IS và chiếm quyền kiểm soát nhiều trang trại ở phía bắc, tây bắc và đông bắc thị trấn Tadif, mở rộng vùng lãnh thổ giải phóng lên tới 1,5 km từ tay khủng bố.

Binh sĩ chính phủ cũng liên tiếp tấn công, đánh bật khủng bố IS ra khỏi nhiều vị trí và tiến quân đến khu vực ngã tư Mefraq, al-Tadif phía nam thị trấn Tadif. Trong khi đó, pháo binh và tên lửa chính phủ tập kích dồn dập IS trong thị trấn này.

Theo Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào thứ bảy (11/02), quân đội Syria được hỗ trợ bởi các máy bay Nga đã phá hủy một thành trì của khủng bố IS ở gần thị trấn al-Bab.

Theo Sputnik đăng tải, hơn 650 kẻ khủng bố và nhiều trang thiết bị quân sự đã bị quân đội Syria tiêu diệt, phá hủy trong chiến dịch tấn công giải phóng thị trấn chiến lược Tadif gần al-Bab.

“Trong thời gian diễn ra chiến sự ở Tadif, quân chính phủ đã diệt hơn 650 tay súng, phá hủy 2 xe tăng, bốn xe bọc thép, 18 xe quân dụng trang bị vũ khí hạng nặng, 7 khẩu súng cối và 6 thiết bị nổ di động của khủng bố IS”, theo Bộ Quốc phòng Nga báo cáo.

Thị trấn Tadif nằm ở phía đông bắc tỉnh Aleppo, là một trong những thành trì kiên cố nhất của khủng bố IS nằm gần thị trấn al-Bab.

Sau khi giải phóng Tadif, quân đội Syria đã đồng thuận với Thổ Nhĩ Kỳ về việc phân định một đường ranh giới cho các chiến binh quân đội Syria tự do (FSA) được Ankara hậu thuẫn trong cuộc chiến với IS ở al-Bab, Aleppo.

Hơn nữa, các lực lượng chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát và thiết lập an ninh trên một tuyến xa lộ nắm vị trí chiến lược hàng đầu dẫn tới Raqqa. Tuyến đường này được khủng bố IS sử dụng để tiếp tế vũ khí đạn dược từ Raqqa đến al-Bab.

Hiện nay, quân đội Syria đang tiếp cận gần tới al-Bab từ phía tây và phía nam thị trấn, trong khi đó quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các lực lượng đồng minh đang cố gắng tiến vào thị trấn từ phía bắc và phía đông.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.