Profile image
Tác giả: anhthinh89
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tư vấn thiết kế nhà trên đất “méo”, DT 38,7m2
Thursday, October 3, 2019 3:23
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tôi mới mua được một miếng đất có diện tích 38,7 m2 với kích thước như sau: rộng 2m, nở hậu 3m, dài 14m, phần sân 5,5 m2 thuộc qui hoạch. Hiện tôi đang muốn xây miếng đất này thành nhà 1 trệt + 1 lầu để làm nơi ở cho gia đình 3 người (vợ chồng tôi và con nhỏ).
Yêu cầu: thiết kế nội thất khách sạn

Tôi muốn xây dựng căn nhà thật thoáng đãng và có nhiều ánh sáng thiên nhiên. Rất mong KTS chuyên mục tư vấn thiết kế nhà giúp tôi sao cho đẹp và tiết kiệm chi phí.

Tôi chân thành cám ơn chuyên mục và các KTS!

(Phương Thảo – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra tư vấn thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.
 

Mặt bằng tầng trệt.
 

Mặt bằng tầng lầu.

Khu đất nhà bạn chỉ có một mặt tiền với đặc thù là mặt tiền nhỏ cũng như không được vuông vắn. Với khu đất có chiều ngang nhỏ như thế này, việc phân chia các không gian chức năng là tương đối khó bởi vừa phải đảm bảo diện tích các phòng, vừa đảm bảo lối đi lại hợp lý. Để đảm bảo các phòng chức năng đều thoáng đãng, chúng tôi đưa ra ý tưởng như sau: bố trí hai phòng ngủ và vệ sinh ở tầng trệt; đưa phòng khách và bếp ăn lên lầu 1, thang lên lầu được đẩy ra phía cửa ngoài cải tạo nhà thành nhà nghỉ.

Phòng khách, phòng ăn và bếp là những khu vực sinh hoạt chung của cả nhà, do vậy cần nhiều không gian thoáng. Việc bố trí các không gian chức năng này trên lầu 1 không chỉ đảm bảo đủ ánh sáng thiên nhiên cần thiết cho các phòng mà còn giúp bếp dễ dàng thoát mùi. Ngoài ra, cách bố trí này còn tạo ra các khoảng thông tầng để đưa ánh sáng và màu xanh thiên nhiên xuống tầng trệt được dễ dàng hơn.

Để nhà được thông thoáng, chúng tôi thiết kế hai khoảng thông tầng, một tại vị trí bếp thông xuống khu vườn nhỏ giữa hai phòng ngủ, một trước phòng khách thông xuống sảnh tầng trệt. Hai khoảng thông tầng này sẽ giúp cho các phòng chức năng dưới tầng trệt trở nên cao rộng và thoáng đãng, không bị bó hẹp bởi những hạn chế về chiều rộng của ngôi nhà.

Tại tầng trệt, phòng vệ sinh được đưa ra phía ngoài cạnh sảnh và thông tầng, giúp cho việc thoát mùi được dễ dàng và thông thoáng. Thang từ tầng trệt lên lầu 1 được đưa ra phía ngoài cùng, đảm bảo giao thông “động” không cắt qua các phòng ngủ “tĩnh”. Hai phòng ngủ được đưa về phía sau nhà để đảm bảo được sự yên tĩnh cần thiết và không bị ảnh hưởng mùi thức ăn từ nhà bếp (so với trường hợp phòng ngủ được bố trí phía trên lầu 1). Hai phòng ngủ đều được tiếp giáp với khu vườn nhỏ ở giữa giúp cho không gian trong phòng được thoáng đãng. thiêt kế homestay uy tín

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.