ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Công ty kim cương lớn nhất TG doanh thu 6,1 tỷ USD một năm
Sunday, December 15, 2013 3:00
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Với doanh thu vượt trội 6,1 tỷ USD trong năm 2012, De Beers được coi là công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới hiện nay.

Theo đó, De Beers được coi là “bá chủ” kim cương của thế giới ở thời điểm hiện tại và vị trí này được dự báo sẽ còn ổn định trong thời gian dài.

Với hơn 125 năm hoạt động, hiện tại De Beers đang tiến hành khai thác tại 15 mỏ trên phạm vi 4 nước.

Một vài thông tin khác cho biết, De Beers liên doanh với chính phủ Botswana và lập nên công ty Debswana. Tại Canada, De Beers sở hữu 2 mỏ là Snap Lake và Victor.

Ngoài ra, tại Nambia, De Beers đồng sở hữu Namdeb Holdings với chính phủ Namibia với hoạt động khai thác chủ yếu được thực hiện dưới nước hoặc ở các thị trấn ven biển.

Tại Nam Mỹ, De Beers sở hữu De Beers Consolidated Mines cùng đối tác Ponahalo Holdings. Bên cạnh đó, Công ty Thương mại Kim cương DTC thuộc tập đoàn De Beers cũng là nhà cung cấp kim cương có giá trị lớn nhất trên thế giới.

De Beers cũng bán các bộ trang sức thông qua công ty trang sức De Beers Diamond, một nhánh bán lẻ liên kết cùng tập đoàn Louis Vuitton Moët Hennessy (LVMH) với hơn 50 cửa hàng trên toàn thế giới.

Xếp sau De Beers về mức độ lớn mạnh trên thị trường kim cương thế giới là Công ty ALROSA (Nga) với doanh thu năm 2012 đạt 4,4 tỷ USD và được coi là một trong ít công ty có thể cạnh tranh với De Beers.

Đứng ở các vị trí tiếp theo là Công ty Rio Tinto có trụ sở tại London với doanh thu năm 2012 đạt 4 tỷ USD, Công ty Debswana (Botswana) đạt doanh thu năm 2012 1,4 tỷ USD và Tập đoàn kim cương Dominion (Canada) có doanh thu năm 2012 ở mức 702 triệu USD.

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.