Profile image
Tác giả: thegioikpop
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Kara liệu có trở thành phiên bản nữ của TVXQ?
Thursday, January 23, 2014 2:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Thế giới Kpop – Kara khiến nhiều người liên tưởng tới TVXQ, tuy nhiên, việc Kara liệu có thành công được như TVXQ hay không vẫn là một bài toán khó.
Như thông tin đã đưa, Nicole và Ji Young sẽ chính thức rời khỏi nhóm sau khi hết hạn hợp đồng. Đội hình Kara chỉ còn lại Gyuri, Hara và Seung Yeon. Hiện tại, phía DSP đang rất đau đầu về vấn đề thành viên của Kara. Họ băn khoăn liệu nên kết nạp thêm thành viên mới vào nhóm hay giữ nguyên đội hình 3 người và tiếp tục hoạt động dưới cái tên Kara. Sau nhiều sự việc đáng buồn về vấn đề thay đổi thành viên của Kpop thì có thể thấy đây thực sự là một vấn đề khó khăn đối với cả DSP và Kara.
Những bài học về sự xáo trộn thành viên của Kpop
Có lẽ, Kara và DSP sẽ gặp khó khăn nếu kết nạp thêm thành viên bởi điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với một nhóm nhạc hàng đầu. Vào thời điểm năm 2007, khi còn là tân binh, việc thay đổi thành viên trong Kara đã mang lại thành công ngoài mong đợi. Tuy nhiên, ở cương vị là nhóm nhạc nữ hàng đầu như hiện nay, sự xáo trộn đội hình lại là vấn đề hoàn toàn khác. Và chính nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc trong những năm qua đã chứng minh cho điều đó. 
Kara liệu có trở thành phiên bản nữ của TVXQ

KARA

Việc thay thế một vị trí bị để trống trong nhóm có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho chính sự thành bại của nhóm và thành viên mới kết nạp.
Thời điểm năm 2008 – 2009, Wonder Girls nổi lên với một loạt các ca khúc hit như Tell me, So Hot và Nobody. Ngay chính thời điểm họ đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp thì Sun Mi đột ngột rời nhóm. Sau đó, Hye Lim đã được thêm vào để lấp chỗ trống của Sun Mi. Với tư cách là người mới, Hye Lim đã phải trải qua một khoảng thời gian vô cùng khó khăn với vô vàn ý kiến chỉ trích từ khán giả.
Kara liệu có trở thành phiên bản nữ của TVXQ
Wonder Girls
Có thể nói, nếu các fan phản đối việc thần tượng của họ rời nhóm thì thành viên kế cận sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối mặt với vô vàn antifan. Hơn nữa, hiện nay Kara đang rất nổi tiếng ở Nhật Bản, bởi vậy họ không nhất thiết phải thêm thành viên mới, nhất là khi họ hoàn toàn có thể dùng các vũ công để lấp đi các vị trí trống trên sân khấu như TVXQ đang làm rất tốt hiện nay.
Do đó, việc giữ nguyên đội hình và tiếp tục các lịch trình có lẽ là một giải pháp tốt với cả nhóm nhạcKara lẫn fan.
Kara sẽ ra sao nếu chỉ hoạt động với 3 thành viên?
Việc không thêm thành viên được xem là giải pháp tối ưu với Kara nhưng thực tế nó vẫn tồn tại không ít hạn chế.
Nicole và Ji Young rời nhóm là một sự mất mát lớn đối với Kara và Kamilia, nhất là với các fan ruột của hai cô nàng này. Sẽ rất khó khăn cho Kara để có thể lấp đầy chỗ trống khi Nicole là nhảy chính, rap chính và rất có duyên đi show, trong khi đó, Ji Young lại là giọng ca chính. Để Kara có thể trở lại vững vàng, có lẽ, các thành viên còn lại cần phải nỗ lực nhiều hơn, nhất là về vấn đề thanh nhạc.
Kara liệu có trở thành phiên bản nữ của TVXQ
Jiyoung
Trước Kara cũng có TVXQ rơi vào tình huống tương tự. Tuy nhiên 2 thành viên còn lại của TVXQ đều sở hữu giọng hát rất khỏe và khả năng vũ đạo tuyệt đỉnh. Bởi vậy, dù mất tới 3 trên 5 thành viên, nhưng TVXQ vẫn đứng vững giữa bao sóng gió của Kpop, thậm chí là ngày càng vươn xa và khẳng định đẳng cấp “Ông hoàng”.
Kara liệu có trở thành phiên bản nữ của TVXQ
TVXQ với đội hình 2 người
Ngoài ra, một trong những bệ đỡ vững chắc giúp TVXQ phát triển chỉ với 2 thành viên đó chính là SM Ent. Được mệnh danh là công ty giải trí quyền lực số 1 Kpop, SM luôn khiến Kpop fan cũng như người trong ngành giải trí phải kiêng nể vì những chiêu thức PR, hoạt động sản xuất âm nhạc vô cùng chuyên nghiệp và thông minh. Đó là lợi thế mà có lẽ chỉ TVXQ có được còn Kara thì không. Bởi vậy, dù khiến người ta liên tưởng tới TVXQ khi mất đi 2 thành viên, nhưng liệu Kara có thể giữ vững phong độ và trở lại hoành tráng như “Những vị thần đến từ phương Đông” hay không vẫn đang là một câu hỏi khó.
Nhìn vào các hoạt động riêng lẻ của Wonder Girls hiện giờ thì có thể thấy tương lai của Kara đúng là bài toán khó. Nếu hoạt động với 3 thành viên, Kara sẽ phát triển như TVXQ hay “dã đám” như Wonder Girls, điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào “đường đi, nước bước” của DSP. Mong rằng, công ty này sớm đưa ra những hướng đi đúng đắn để trả lời câu hỏi của fan và phát triển Kara một cách thuận lợi nhất.
Tuấn Vũ tổng hợp

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.