ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tấn công sang Syria
Monday, February 10, 2014 18:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết, bộ binh dưới sự yểm trợ của lực lượng pháo binh và xe tăng đã vượt biên giới với Syria tấn công vào các vị trí của phiến quân nhà nước Hồi Giáo Iraq (ISIL).

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tấn công sang Syria
 

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc tấn công đã được phát động sau khi các tay súng ISIL – có liên hệ chặt chẽ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Queda, tấn công vào một chốt biên phòng của nước này.

Đại diện Bộ Quốc phòng thông báo với giới truyền thông rằng, tham gia cuộc tấn công này có cả lực lượng không quân.

Tờ Chuyên gia (Expert) có trụ sở tại Nga cho rằng, với những thông tin này có thể thấy Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành một chiến dịch quy mô lớn ở mức độ phối hợp các quân binh chủng, hoàn toàn không đơn thuần là các cuộc đọ súng qua lại ở khu vực biên giới.

Tờ Time trích dẫn thông tin từ bloggers trên mạng xã hội Twiter, tự xưng là thành viên của ISIL, cho biết một trong số lãnh đạo cấp cao của tổ chức này đã bị thiệt mạng trong chiến dịch tấn công kể trên.

Nhân vật này cũng cho biết, theo mệnh lệnh của người đứng đầu ISIL, tổ chức này sẽ không tiến hành chiến dịch tấn công trả đũa trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ Chuyên gia nhận định, nói về sự phát triển quy mô của cuộc xung đột ở Syria và sự tham gia của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm này vẫn là quá sớm.

Tuy nhiên, có thể thấy có sự thay đổi so với trước đây, khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các chiến dịch tấn công không phải nhằm vào các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria, mà nhằm vào các phần tử khủng bố hồi giáo cực đoan.

Theo Motthegioi.vn

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.