ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Thùy Băng
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cái chết đáng ngờ của một cảnh sát, nhân chứng vụ nổ
Monday, April 7, 2014 8:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Ngày mùng 1 tháng 3 xảy ra một vụ nổ đường hầm rất lớn ở tỉnh Sơn Tây. Nó xảy ra trước hai kỳ họp của Đảng Cộng sản Trung Quốc, và tin tức đã bị che dấu. Các báo cáo cho hay – nhân viên cảnh sát giao thông là nhân chứng trong vụ nổ đã bị giết chết chỉ một ngày sau khi được viện kiểm soát địa phương thẩm vấn. Theo nhiều nguồn tin, thi thể anh này được tìm thấy ở dưới cầu cạn. 

Truyền thông nhà nước đưa tin, vào 3 giờ chiều 21 tháng 3, Cục quản lý quốc lộ Sơn Tây tìm thấy thi thể của một người đàn ông. Thi thể được tìm thấy ở dưới cây cầu cạn và nguyên nhân cái chết được cho là do ngã từ trên cầu. Nhà chức trách đã xác định được danh tính nạn nhân là một cảnh sát giao thông tên Hầu Dục. Hầu Dục thực chất là nhân chứng đầu tiên tại hiện trường vụ nổ đường hầm quốc lộ gần đây ở tỉnh Sơn Tây. Theo gia đình anh, vào 9 giờ sáng 20 tháng 3 Hầu Dục bị viện kiểm soát thành phố Tấn Thành gọi lên lấy lời khai. Anh được thả lúc 5 giờ chiều. Theo một số tin tức, sau khi anh trở về nhà thì không thể ngủ, và cảm thấy áp lực rất lớn. Anh nói rằng có những sự kiện trọng đại sắp xảy ra. Ngày hôm sau thi thể Hầu được tìm thấy. Giới truyền thông loan tin rằng Hầu tự tử. Tuy nhiên có nhiều nghi vấn trong kết luận này, và không bỏ qua khả năng Hầu bị giết. Trang NetEase đã có hơn 10,000 bình luận về câu chuyện giết người diệt khẩu này. Nhiều người chỉ trích Đảng đã che dấu sự thật về cái chết của Hầu Dục. [Vương Kiến, người dân Đại Đồng, Sơn Tây] “Tôi nghi ngờ vụ tai nạn này. Thật là quá trùng hợp. Cá nhân tôi tin rằng có điều gì đó đằng sau vụ tai nạn khủng khiếp này. Phải làm gì đó với nạn tham nhũng.” [Vương Lợi Quân, người dân Đại Đồng, Sơn Tây] “Miễn là biết sự thật thì người ta sẽ bị giết, dù sớm hay muộn, để bịt miệng. Có những việc nhất định sẽ không được công khai. Dù có là cảnh sát cũng thế.” Theo nhiều bình luận, cái chết của Hầu Dục có thể liên quan tới việc chính quyền muốn ngăn chặn những thông tin nhạy cảm từ vụ nổ đường hầm, do nó trùng khớp với 2 kỳ họp của ĐCSTQ vào đầu tháng 3. Theo báo cáo chính thức của tỉnh Sơn Tây chỉ có 13 người chết. Ban tuyên giáo trung ương đã ban hành lệnh cấm đưa tin về vụ tai nạn. Sau đó, Tân Hoa Xã đưa tin, theo một cuộc điều tra thực hiện bởi Cục điều tra tai nạn, đã có 31 người chết trong vụ nổ và 9 người bị mất tích. Con số này vượt quá xa so với số liệu báo cáo của chính quyền Sơn Tây. Điều này dẫn đến nhiều nghi vấn về số lượng nạn nhân thực sự. Một cư dân mạng từ Tấn Trung, Sơn Tây viết: “Vụ tai nạn khủng khiếp bị bưng bít, ai đã làm chuyện này? Các người coi rẻ mạng sống người dân quá vậy.” Nhiều cư dân mạng tin rằng Hầu Dục đã tiết lộ sự thật về vụ tai nạn, bao gồm số người chết thực sự mà chính quyền cố bưng bít. Anh đã bị trả thù. Cộng đồng có ý kiến khác nhau về nguyên nhân Hầu Dục bị giết.

 

 

Nguồn: NTD Tiếng Việt

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.