Profile image
Tác giả: thegioikpop
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hơn 100 nhóm nhạc ra mắt rồi chìm nghỉm tại Kpop
Tuesday, January 20, 2015 20:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Thế giới Kpop – Có khoảng 147 ca sĩ, nhóm nhạc ra mắt, tuy nhiên chỉ 35 cái tên tạo được tiếng vang và có chỗ đứng tại Hàn Quốc.
Nhạc Hàn Quốc ngày càng phát triển không chỉ ở quê nhà mà tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng như khu vực. Trước sức phát triển khủng khiếp của Kpop, đặc biệt là sau thành công của những nhóm nhạc ra mắt năm 2005, 2006, 2007 như SNSD, KARA, Big Bang, Super Junior, TVXQ, Wonder Girls… hàng loạt ca sĩ, nhóm nhạc thần tượng đã ra đời vào những năm sau đó.
Mới đây, một bài viết trên Pann đã thống kê số lượng nhóm nhạc ra mắt tính từ năm 2008 đến nay. Theo đó đã có khoảng 147 ca sĩ, nhóm nhạc nam, nữ đến từ các công ty giải trí khác nhau debut. Tuy nhiên, điều đáng buồn là chỉ có khoảng 35 trong số đó được biết đến và có chỗ đứng nhất định tại Kpop.
Trong năm 2008, U-Kiss, Smash, A Style, SHINee, 2AM, 2PM, Davichi, IU là những ca sĩ được debut. Trong số này, SHINee, 2AM, 2PM, Davichi và IU đều gặt hái nhiều thành công. Trong khi đó, U-Kiss hoạt động không hiệu quả. Còn Smash và A Style đã hoàn toàn biến mất.
Hơn 100 nhóm nhạc ra mắt rồi chìm nghỉm tại Kpop

2PM và SHINee ngày mới ra mắt.

Sang đến 2009, số ca sĩ, nhóm nhạc được ra mắt tiếp tục gia tăng mạnh. Rainbow, Secret, JQT, HAM, SHU-I, MBLAQ, Beast, f(x), T-ara, 4Minute, 2NE1, Jumper và After School là những nhóm nhạc thuộc thế hệ năm 2008. Trong đó, Beast, f(x), T-ara, 4Minute và 2NE1 nổi tiếng hơn cả.
Hơn 100 nhóm nhạc ra mắt rồi chìm nghỉm tại Kpop
2NE1, T-ara và Beast
miss A, Infinite, Sistar, CNBLUE, Girl’s Day, Teen Top được nhắc đến như thế hệ thần tượng đại diện cho năm 2010. Họ có nhiều bước tiến lớn trong âm nhạc và hứa hẹn sẽ tiếp bước đàn anh, đàn chị thống trị Kpop. Ra mắt cùng năm với những nhóm nhạc nói trên, tuy nhiên, JP Basic, VNT, Bebe Mignon, Coed School, DMTN, Nine Muses, Led Apple, Boys’ Republic, Focus, ZE:A, Apeace lại không may mắn như vậy. Hầu hết trong số họ đều đã âm thầm tan rã mà chưa tạo được tiếng vang.
Hơn 100 nhóm nhạc ra mắt rồi chìm nghỉm tại Kpop
miss A gặt hái thành công ngay từ sản phẩm đầu tay Bad Girl Good Girl.
30 ca sĩ, nhóm nhạc ra mắt trong năm 2011. Ra mắt càng đông, sức cạnh tranh càng tăng bởi vậy rất ít trong số họ còn tồn tại. Ngoài B1A4, A Pink, Block B, Boy Friend, hầu hết các nhóm nhạc ra mắt năm 2011 đều đã đường ai nấy đi hoặc hoạt động âm thầm, không tạo được sự chú ý. Một số nhóm nhạc ra mắt năm 2011 nhưng không nổi tiếng có thể kể đến: New.F.O, Cereal, Double A, My Name, April Kiss, BB Boys, Stellar, Chocolat…
Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt, năm 2012, Kpop vẫn được đón nhận thêm vô số ca sĩ, nhóm nhạc mới. Tuy nhiên, so với 2011, tình trạng ra mắt rồi âm thầm tan rã cũng không khả quan hơn là bao. Nếu EXO, BAP, VIXX, Ailee, EXID, AOA, BTOB đã tạo được vị trí vững chắc thì khoảng 40 nhóm khác lại kém may mắn hơn. 15&, Nu’est, Hello Venus, Spica, Tasty, Crayon Pop đang chật vật tạo dựng chỗ đứng, trong khi đó, Chaos, Lay-T, Bikiny, FIX, Ajax, Gangkiz, Lay-T, GLAM, She’z, C Clown, Big Star, Cross Gene… có lẽ không còn được ai nhớ đến.
Hơn 100 nhóm nhạc ra mắt rồi chìm nghỉm tại Kpop
EXO
Năm 2013, 16 ca sĩ, nhóm gồm: Lee Hi, BP Pop, Ladies’ Code, GI, Pure, History, LC9, Boys’ Republic, Bangtan Boys, 2Eyez, Bestie, Topp Dogg, Tint, Wassup, Alphabet, NOM, Purplay đã ra đời. Trong đó, duy nhất Bangtan Boys và Lee Hi còn hoạt động hiệu quả.
Akdong Musician, GOT7, Mamamoo, Red Velvet, Winner, Lovelyz là những nhóm nhạc nổi bật nhất dàn tân binh năm 2014. Dù mới ra mắt thời gian ngắn, thế nhưng, những “ma mới” nói trên đã thu hút sự chú ý và lập nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong khi đó, K-Much, Between, Short Hair, T-Anna Girls, Halo, BIG, Legend, High4, 4L, Laboum, Minx, Uniq, A.Kor, Hotshot, 4Ten và LU:KUS cũng ra mắt trong năm qua nhưng không tạo được dấu ấn.
Hơn 100 nhóm nhạc ra mắt rồi chìm nghỉm tại Kpop
GOT7, Red Velvet, Winner, Lovelyz
Qua đây, có thể thấy số những nhóm nhạc thành công hoàn toàn tỷ lệ nghịch với lượng người đang miệt mài hoạt động mà không ai biết. Số nhóm tạo được chỗ đứng rất khiêm tốn trong khi nhiều người phải từ bỏ ước mơ ca hát ngay khi mới ra mắt. Thực tế, con số trên vẫn chưa thống kê đầy đủ số nhóm, ca sĩ ra mắt qua mỗi năm. Tuy nhiên, bằng đó cũng đủ để cho thấy sức cạnh tranh khốc liệt tại làng giải trí Hàn Quốc lớn đến mức nào. 
Tú Ân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.