Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tướng Nga tiết lộ lý do chiến dịch sáp nhập Crimea thành công
Friday, March 13, 2015 19:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Đô đốc về hưu Igor Kasatonov mới đây đã hé lộ chi tiết yếu tố dẫn đến thành công của chiến dịch sáp nhập Crimea mà tình báo NATO không hề hay biết.

Theo tin tức trên Sputnik News, nguyên nhân dẫn đến thành công của chiến dịch sáp nhập bán đảo Crimea là do NATO không theo dõi được hoạt động của Nga trong khu vực.

Đô đốc về hưu Igor Kasatonov.

“Mọi hoạt động của quân đội Nga qua radio đều được giám sát nghiêm ngặt. Ngoài ra, Nga đã khéo léo sử dụng Sevastopol và đường vận tải để bí mật đưa quân đến Crimea”.

Cựu Đô đốc Kasatonov, người từng chỉ huy Hạm đội Biển đen Nga năm 1991 và 1992 cũng tiết lộ: “Ukraine nhận được thông tin rằng ba trực thăng sẽ hạ cánh xuống Sevastopol vào tháng hai, nhưng sau đó, thực chất có 6 chiếc. Ukraine cũng được báo rằng một chiếc Il-76 sẽ đáp tại sân bay Gvardeysky, nhưng thực ra có 3 chiếc chở 500 lính đã đến phi trường này”.

Ông Kasatonov cũng hé lộ lực lượng Nga tham gia chiến dịch Crimea là các đặc nhiệm Spetsnaz. Tình hình có thể vượt ngoài tầm kiểm soát nếu quân đội Ukraine đóng tại các căn cứ không dễ dàng hạ vũ khí.

Moscow từng khẳng định chỉ có dân quân tham gia vào hàng loạt biến động ở Crimea. Tuy nhiên, Tổng thống Putin ngày 8/3 tiết lộ đã bí mật ra lệnh cho quân đội tiến hành chiến dịch cũng như giải cứu cựu Tổng thống Viktor Yanukovych.

Tháng 2/2014, các binh sĩ không rõ danh tính đã chiếm nghị viện địa phương và bao vây doanh trại quân đội Ukraine ở Crimea. Cuối cùng, Crimea đã sáp nhập vào lãnh thổ Nga ngày 18/3 với sự ủng hộ của đa số người dân.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.