Profile image
Tác giả: thegioikpop
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vô vàn lý do khiến thần tượng Kpop quyết tâm rời nhóm
Saturday, August 22, 2015 2:48
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Thế giới Kpop – Cho đến bây giờ, rất nhiều nhóm nhạc Kpop đã không còn giữ được đội hình nguyên vẹn như hồi mới ra mắt.
Công ty quản lý gặp khó khăn tài chính
Các công ty Kpop phải chi ra một số tiền khổng lồ để sản xuất ra các nhóm nhạc thần tượng. Họ thường đầu tư hàng trăm triệu won cho việc đào tạo thần tượng và phải thu lại số tiền này sau khi thần tượng ra mắt. Tuy nhiên, chỉ một số ít thần tượng gặt hái được thành công và tạo ra lợi nhuận thực sự.
Rất nhiều thần tượng gặp phải khó khăn trong cuộc sống do không có thu nhập ổn định. Nếu sau nhiều năm một nhóm nhạc thần tượng vẫn không thể tạo ra lợi nhuận và công ty quản lý không hoàn được vốn thì nhóm nhạc đó sẽ tan rã. Trước khi nhóm tan rã, một số thành viên trong nhóm sẽ lên kế hoạch để rời nhóm.
Vô vàn lý do khiến thần tượng Kpop quyết tâm rời nhóm

Ba thành viên nhóm Evol buộc phải rời nhóm vì công ty gặp khó khăn.

Sự can thiệp từ gia đình
Hầu hết các thần tượng Kpop đều đang ở độ tuổi trên dưới 20, điều đó có nghĩa là họ chưa đủ trưởng thành và vẫn cần sự quan tâm từ bố mẹ.
Tuy nhiên, một số phụ huynh lại can thiệp quá sâu vào sự nghiệp ca hát của con cái mình và thường tạo ra những xung đột giữa công ty quản lý và thần tượng. Họ thường đòi hỏi nhiều từ các công ty Kpop và hậu quả là một số thần tượng phải rút lui khỏi nhóm nhạc của mình.
Lo lắng cho tương lai
Ca sĩ thần tượng nào cũng lo cho tương lai của mình bởi sẽ đến lúc, họ phải “về hưu” và không thể tiếp tục ca hát. Vì vậy nên một số thần tượng không chắc chắn về tương lai quyết định sẽ từ bỏ sự nghiệp ca hát và tìm một con đường khác.
Một số lấn sân sang diễn xuất, trong khi đó, một số khác lại tập trung vào việc học hành hoặc kinh doanh lập nghiệp.
Vô vàn lý do khiến thần tượng Kpop quyết tâm rời nhóm
Sohee quyết định rời Wonder Girls để phát triển sự nghiệp diễn xuất.
Muốn thành công sớm
Một trong những khó khăn đối với thần tượng đó là họ phải chia sẻ thu nhập của mình cho công ty quản lý và các thành viên khác. Rất nhiều thần tượng phàn nàn rằng thu nhập của họ quá thấp so với công sức bỏ ra.
Trong trường hợp này, họ thường có xu hướng rời khỏi nhóm và hoạt động solo. Mặt khác, lại có rất nhiều công ty khác đang chào đón những thần tượng này. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn chưa có thần tượng nào thực sự thành công sau khi rời khỏi nhóm và hoạt động solo, ngoại trừ một số thần tượng người Trung Quốc.
Bất đồng trong nội bộ nhóm
Các thành viên trong cùng một nhóm nhạc thường ăn, ngủ và hát cùng nhau. Họ cũng là người bình thường, vì vậy nên tất yếu sẽ xảy ra những mâu thuẫn.
Một số người đã vượt qua nó, tuy nhiên một số khác lại không thể. Và đôi khi, sự xung đột trong nhóm dẫn đến hậu quả là một vài thành viên phải rút lui.
Vô vàn lý do khiến thần tượng Kpop quyết tâm rời nhóm
Hwayoung rời T-ara vì bất đồng với các thành viên trong nhóm.
Tình yêu và hôn nhân
Những thần tượng Kpop thường hẹn hò trong bí mật và cũng hết lòng vì tình yêu. Sunye của Wonder Girls là một ví dụ điển hình. Sau khi kết hôn, Sunye gần như không còn tham gia hoạt động với vai trò là một ca sĩ. Sau cùng, cô đã rời khỏi nhóm ngay trước khi Wonder Girls chuẩn bị quay trở lại.
Hợp đồng của công ty quản lý
Rất nhiều người đã từng ghen tị với thế giới Kpop hào nhoáng. Tuy nhiên, họ không biết rằng rất nhiều thần tượng bị buộc phải làm việc 12 đến 14 tiếng mỗi ngày, nhưng thậm chí, thu nhập mà họ kiếm được lại rất nhỏ. Đó là lí do vì sao một số thần tượng đã kiện công ty của mình và tìm cách rời khỏi công ty, cho dù đó là một công ty lớn.
Vô vàn lý do khiến thần tượng Kpop quyết tâm rời nhóm
Lý do rời EXO theo tiết lộ của Luhan và Kris là do bị công ty quản lý bóc lột.
Tú Ân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.