Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
VĐV Olympic Triều Tiên không dùng điện thoại Samsung phát miễn phí
Thursday, August 11, 2016 16:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Các vận động viên Triều Tiên tại Olympic Rio không nhận điện thoại miễn phí mà nhà tài trợ Samsung phát cho tất cả các đoàn trước lễ khai mạc.

Trước lễ khai mạc của Thế vận hội Olympic Rio, Samsung, hãng sản xuất điện thoại Hàn Quốc và nhà tài trợ chính thức của Thế vận hội, đã tặng miễn phí điện thoại Samsung Galaxy S7 cho tất cả 12.500 vận động viên tham gia thi đấu, trong đó có 11.200 vận động viên từ 206 quốc gia và hai đoàn vận động viên độc lập.

 
 

Đoàn thể thao các nước chụp ảnh với điện thoại Samsung tại lễ khai mạc Olympic 2016. (Ảnh: Sammobile)

Vì điện thoại được tặng ngay trước khi diễn ra lễ khai mạc nên đa phần các vận động viên đều mang theo tới sân vận động Maracana. Tuy nhiên, không vận động viên nào của đoàn Triều Tiên mang theo quà tặng của Samsung.

Trong một cuộc họp báo tại Rio de Janeiro hôm 10/8, một người phát ngôn của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã được hỏi về “tung tích” số điện thoại dự định trao cho vận động viên đoàn Triều Tiên.

Sau khi kiểm tra lại thông tin với đại diện Samsung, người phát ngôn của IOC cho biết một lãnh đạo đoàn Triều Tiên đã tới văn phòng của Samsung và lấy số điện thoại trên nhưng không giao lại cho các vận động viên.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Hàn Quốc Newsis cho biết họ vẫn chưa xác định được rằng các vận động viên Triều Tiên không nhận được điện thoại ngay từ đầu hay họ đã nhận được nhưng không được dùng ở nơi công cộng.

 

Một vận động viên Hàn Quốc (cầm điện thoại) chụp ảnh với một vận động viên Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Nguồn tin trên cho biết trước đây, trong các sự kiện thể thao khác, khi các vận động viên Triều Tiên thi đấu với vận động viên Hàn Quốc, những người quản lý thường thu lại những món quà mà phía Hàn Quốc tặng họ.

Trong Thế vận hội năm nay, thành tích nổi bật đầu tiên mà đoàn Triều Tiên đạt được là chiếc huy chương bạc của vận động viên cử tạ Om Yun-choi, thi đấu ở hạng 56kg.

Ông Choe Ryong Hae, bí thư đảng Lao động Triều Tiên, một trong những chính trị gia quyền lực tại nước này, cũng theo dõi trận đấu của vận động viên Om nhưng ông đã lập tức bỏ ra ngoài sau khi biết vận động viên Om đã bỏ lỡ chiếc huy chương vàng.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.