Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chiếm thị trấn chiến lược, quân đội Syria tấn công mạnh ở bắc Hama
Friday, October 28, 2016 10:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Sau khi giải phóng được thị trấn Souran nắm vị trí trọng yếu, quân đội Syria tiếp tục tấn công mạnh trên chiến trường bắc Hama.


Sau khi giải phóng được thị trấn Souran, quân đội Syria tiếp tục tấn công mạnh trên chiến trường bắc Hama. (Ảnh: FARS News)

Được hỗ trợ bởi các máy bay Nga, lực lượng đặc nhiệm Tiger đã đột phá thành công vào phòng tuyến phiến quân tại trục phía nam và phía đông thị trấn Soura. Kết quả, thị trấn đã được giải phóng hoàn toàn vào ngày 27/10.

Sau khi giải phóng Soura, các lực lượng vũ trang Syria đã nhanh chóng triển khai pháo binh tập kích phiến quân ở các vùng xung quanh thị trấn.

Cụ thể, đơn vị pháo binh chính phủ đã đánh vào các làng Lahaya, Buwaydah, Tall Bzam và Talibat al-Imam. Hàng chục cuộc không kích của các máy bay Nga cũng đã diễn ra trong ngày 28/10.

Trước hỏa lực dữ dội cả trên không và trên bộ, cuộc phản công của Jund al-Sham, Faylaq al-Sham, Jaish al-Izza và Ahrar al-Sham nhanh chóng bị phá vỡ.

Các chỉ huy của phiến quân cuối cùng đã buộc phải rút khỏi phần phía bắc thị trấn Souran, đoàn xe rút lui của các tay súng nổi dậy trên tuyến đường hướng tới Morek tiếp tục bị không quân Nga tấn công dữ dội.

Tại cao điểm đồi Tal al-Dour ở phía đông thị trấn Souran, quân đội Syria và lực lượng NDF đã chiếm được vị trí này sau vài giờ đụng độ với liên minh Harakat Ahrar al-Sham, Jaish al-Izza và Jaish al-Nasr.

Với thắng lợi tại Soura và Tal al-Dour, các lực lượng chính phủ đang chuẩn bị đánh tới các vùng lân cận đang bị phiến quân kiểm soát như Taybat al-Imam.

Trước đó vào ngày 26/10, các lực lượng dân quân đã phối hợp với quân đội chính phủ đẩy lùi phiến quân Jaish al-Fateh ra khỏi làng Ma’an ở bắc Hama, khôi phục an ninh tại 3 vùng trọng điểm.

Thất bại nặng nề, liên minh Jaish al-Fateh, Fatah al-Sham và Jund al-Aqsa cố thủ tại Ma’an đã phải tháo chạy khỏi thị trấn và rút lui về các vùng al-Borj, Zohrat al-Fatas và đồi Khirbet Kahileh thuộc miền bắc tỉnh Hama.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.