Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cuộc chiến Mosul: Xe bom tự sát lao thẳng vào xe tăng quân đội Iraq
Tuesday, October 18, 2016 5:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Chiếc xe bom lao vào xe tăng của quân đội Iraq đã gây ra một vụ nổ với cột khói khổng lồ.

Các cuộc tấn công ác liệt của lực lượng chính phủ Iraq và không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu đã được triển khai trong ngày 17/10 nhằm đẩy lùi khủng bố IS ra khỏi thành trì cuối cùng ở Iraq, Mosul.

Tuy nhiên, IS cảnh báo tổ chức này đã sẵn sàng cho cuộc chiến với công sự, đường hầm và những chiến binh đánh bom cảm tử.

Đoạn video ghi lại cảnh chiến sự trên tiền tuyến Mosul do Kurdistan24TV đăng tải cho thấy sự chống trả của khủng bố khi chiếc xe bom tự sát lao thẳng vào xe tăng của quân đội Iraq.

Video được ghi tại phía đông lamgf Bilwat, khói dày đặc có thể được nhìn thấy đang bốc lên dữ dội trên vùng ngoại vi thành phố Mosul.

Các xe tăng Iraq đang di chuyển trên chiến trường thì bất ngờ một chiếc xe lao tới với tốc độ cao.

Chiếc xe chứa đầy thuốc nổ đã đâm thẳng vào xe tăng của quân đội Iraq và phát nổ, tạo nên một cột khói khổng lồ hình cây nấm bốc cao lên không trung.

Chiếc xe chứa đầy thuốc nổ đã đâm thẳng vào xe tăng của quân đội Iraq và phát nổ.

Theo Reuters, vụ nổ có thể nghe thấy từ mặt trận phía đông thành phố Mosul, nơi các chiến binh người Kurd đang tấn công chiếm lại các làng ngoại vi.

Khoảng 30.000 binh sĩ Iraq, dân quân Peshmerga người Kurd và các chiến binh Hồi giáo dòng Sunni được triển khai trong chiến dịch tấn công tại Mosul trước lực lượng khủng bố ước tính khoảng từ 4.000 đến 8.000 tay súng.

Cột khói khổng lồ hình cây nấm bốc cao lên không trung sau vụ nổ.

Ban chỉ huy lực lượng dân quân người Kurd tại Iraq cho biết 4.000 chiến binh Peshmerga đã tham gia cuôc chiến tại Mosul. Lực lượng người Kurd tập kích IS chủ yếu ở phía đông và đã giải phóng 6 làng trong ngày đầu tiên phát động chiến dịch.

Nếu giải phóng thành công thành phố Mosul tại Iraq, Raqqa ở Syria sẽ là thành trì cuối cùng của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.