Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Video: Trận chiến của người Kurd với khủng bố IS tại Kirkuk
Sunday, October 23, 2016 20:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Cuộc đụng độ diễn ra giữa lực lượng Peshmerga và khủng bố IS tại Kirkuk, phía bắc Iraq vào ngày 22/10.


(Ảnh: Alalam)

Trận giao tranh ác liệt diễn ra một ngày sau khi hàng chục tay súng khủng bố IS tràn vào thành phố Kirkuk, nằm ở phía bắc Iraq và tàn sát hàng chục người, chủ yếu là lực lượng an ninh.

Các cảnh quay được ghi lại bởi một binh sĩ Peshmerga tại tiền tuyến đang diễn ra các cuộc đấu súng căng thẳng. Một số binh sĩ đã bị thương vì trúng đạn của những kẻ khủng bố.

Cuộc tấn công của IS vào Kirkuk đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 6 cảnh sát. Tại thị trấn Dibis, cách Kirkuk 55 km, ba kẻ đánh bom tự sát đã tấn công vào một nhà máy điện làm 16 người thiệt mạng.

Thành phố Kirkuk cách Mosul, thành trì cuối cùng của IS ở Iraq, khoảng 174 km. Nơi này đã tiếp nhận khoảng 700.000 người mất nhà ở đến từ các tỉnh miền trung và miền nam Iraq sau khi nước này bị IS kiểm soát khoảng 1/3 diện tích từ năm 2014.

Các tay súng IS hiện nay đang kiểm soát 8 quận trong thành phố Kirkuk, và đã cắt đứt hoàn toàn tuyến đường dẫn đến thủ đô Baghdad.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.