Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Động đất 7, 8 độ Richter rung chuyển đảo Nam New Zealand kèm sóng cao 1 mét
Sunday, November 13, 2016 19:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8yLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tVEV2SHVvZGtDeWcvV0NrYnpfbHlSR0kvQUFBQUFBQUFnVzgvSzdtbE4tYVJlanNQd1haSnJNOUQ3SG10WFVTVndLZS13Q0xjQi9zNjQwLyUyNUM0JTI1OTAlMjVFMSUyNUJCJTI1OTluZyUyQiUyNUM0JTI1OTElMjVFMSUyNUJBJTI1QTV0JTJCNyUyNTJDJTJCOCUyQiUyNUM0JTI1OTElMjVFMSUyNUJCJTI1OTklMkJSaWNodGVyLnBuZw==
Sơ đồ cho thấy tâm chấn động đất kèm cảnh báo sóng thần tại đảo Nam New Zealand ngày 13/11.
Một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vừa rung chuyển đảo Nam của New Zealand kèm cảnh báo sóng thần khiến người dân vô cùng sợ hãi.
Thông báo trên đài phát thanh New Zealand, nhà địa chấn học Anna Kaiser thuộc Viện Khoa học GNS cho biết sóng cao 1 mét đã được ghi nhận tại vùng Bắc Canterbury của đảo Nam, đồng thời cảnh báo người dân nên thận trọng. Đã có những báo cáo thiệt hại trên diện rộng, với nguồn điện và dịch vụ điện thoại bị gián đoạn ở nhiều khu vực.
Trước đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, vào khoảng 11h giờ GMT (tức 17h giờ Việt Nam) ngày 13/11, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã làm rung chuyển New Zealand, với tâm chấn ở độ sâu 10 km và nằm cách thành phố Christchurch lớn nhất của nước này 91 km về phía Bắc-Đông Bắc. 
Trong khi đó, Cơ quan Giám sát Địa chấn Geonet của New Zealand đo được cường độ trận động đất này là 6,6 độ Ríchte ở độ sâu 16 km gần Hanmer Springs – thị trấn du lịch nổi tiếng cách thành phố Christchurch khoảng 130 km về phía Tây Bắc. Cơ quan phòng vệ dân sự New Zealand đã ra cảnh báo nguy cơ sóng thần tàn phá dọc toàn bộ vùng biển phía Đông của nước này và hối thúc người dân ở những khu vực thấp sơ tán lên những nơi cao hơn. Hiện chưa có báo cáo thương vong và thiệt hại vật chất đáng kể, tuy nhiên một số nơi có hư hỏng nhẹ.
cửa kính nát vụn vì sức mạnh của động đất tại đảo Nam New Zelaland.
Đồ đạc văng tung tóe ở siêu thị.
Người dân đổ ra đường vì không dám ở trong nhà.
Có nơi bị hư hỏng nặng do động đất.
New Zealand nằm trên “Vành đai lửa”, nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất và phun trào núi lửa. Tháng 2/2011, một trận động đất mạnh 6,3 độ Ríchte xảy ra cũng tại thành phố Christchurch đã cướp đi sinh mạng của 185 người và gây thiệt hại nặng về vật chất.
Theo EPA, CNN
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.