Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
IS điên cuồng tàn sát 100 dân thường khi tháo chạy ở Mosul
Monday, November 7, 2016 18:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Những kẻ khủng bố IS đã chặt đầu khoảng 100 con tin là dân thường trong một tòa nhà của một trường đại học tại Mosul trước khi trốn chạy.

Tờ Daily Mail ngày 7/11 đưa tin cho hay, những kẻ khủng bố IS đã chặt đầu khoảng 100 con tin là dân thường trong một tòa nhà của một trường đại học tại Mosul trước khi trốn chạy.

Tin tức về vụ thảm sát tại Mosul khiến nhiều người bàng hoàng choáng váng. Ảnh lực lượng giải phóng Mosul trợ giúp y tế cho một dân thường bị thương.

Cảnh tượng khủng khiếp trên được các sĩ quan Iraq phát hiện sau khi họ giành quyền kiểm soát Hamam al-Alil, một thị trấn ở phía nam Mosul.

“Một nhóm đặc biệt sẽ được gửi đến điều tra tội ác ghê tởm này tại Khoa Nông nghiệp”, đại diện văn phòng truyền thông Iraq cho biết.

Lực lượng Iraq đã sốc và choáng váng khi tìm thấy các thi thể người đang phân hủy trong tòa nhà trên sau khi giành quyền kiểm soát thị trấn chiến lược nằm cách trung tâm Mosul chỉ 10 km. Đây được cho là thị trấn cuối cùng trên đường đến thành trì của tổ chức khủng bố IS.

Ở phía đông Mosul, lực lượng người Kurd cũng đang tấn công mạnh mẽ các vị trí của khủng bố IS. Ngày 7/11, người Kurd đã giành quyền kiểm soát Bashiqa sau vài ngày giao tranh ác liệt.

Theo Daily Mail, cuộc sống bình thường đã nhanh chóng trở lại Hamam al-Alil sau khi thị trấn được giải phóng. Một số người dân đã mở lại cửa hàng và nối lại các hoạt động khác.

Lực lượng Iraq và người Kurd tạo 2 mũi tiến công tiến vào Mosul từ phía đông.

Hussein Khalaf al-Juburi, 73 tuổi, cho biết: “Nếu nói rằng tôi đang hạnh phúc cũng chưa đủ. Điều đó còn hơn cả hạnh phúc, hơn cả niềm vui. Tôi cám ơn những người anh hùng dũng cảm đã cứu chúng tôi khỏi nhóm độc tài và ghê tởm”.

Việc tái chiếm thị trấn Hamam al-Alil sẽ mở đường cho lực lượng Iraq tiến xa hơn về phía bắc và di chuyển gần hơn tới các khu phố ở phía nam Mosul. Trong những ngày tới, lực lượng Iraq sẽ tập trung chinh phục các khu vực lân cận cuối cùng trước khi tiến vào trung tâm thành phố.

Các mục tiêu quan trọng là phía Nam Mosul, nơi có sân bay quốc tế và một khu vực quân sự rộng lớn mà các lực lượng Iraq đã buộc phả bỏ lại khi chạy trốn khi ISIS sau khi mất quyền kiểm soát thành phố trong tháng Sáu năm 2014. Về phía đông, lực lượng Iraq và người Kurd đang tạo ra hai thế tiến công nhắm mục tiêu giành lại thị trấn Bashiqa trong nỗ lực đẩy mạnh IS ra khỏi Mosul.

Ảnh lực lượng Iraq và người Kurd tiến tới giải phóng Mosul:

Lực lượng người Kurd dung pháo hạng nặng, tên lửa và đạn súng cối tấn công các vị trí của IS.

Chiến dịch giải phóng Mosul bắt đầu vào đêm 16/10.

Một người lính Iraq bị thương tại bệnh viện dã chiến ở phía đông Mosul.

Chiến sự ở Bashiqa, phía đông Mosul đang diễn ra vô cùng ác liệt.

Lực lượng đặc biệt Iraq tại một chốt kiểm tra.

Lực lượng Iraq đang ngày càng tiến tới gần trung tâm ở phía đông Mosul, tuy nhiên vẫn còn cách phần phía nam khá xa.

Ở phía đông Mosul, lực lượng người Kurd cũng đang tấn công mạnh mẽ các vị trí của khủng bố IS.

Một người đàn ông tình nghi có liên kết với IS bị bắt giữ khi trốn chạy khỏi Mosul.

Vũ khí sẵn sàng nhắm bắn vào các vị trí của IS.

Quân đội Iraq chuẩn bị sẵn sàng vũ khí và đạn dược cho trận đánh mới.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.