Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lữ đoàn ‘thần chết’ có khả năng ‘một địch ngàn’ tay súng IS
Monday, November 7, 2016 23:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Gặp gỡ lượng lượng đặc biệt tinh nhuệ đang chiến đấu trên mặt trận Mosul, mang địa ngục tới cho những tên khủng bố IS.

Sư đoàn vàng (Golden Division) là lực lượng quân đội bao gồm các binh sĩ đặc nhiệm đặc biệt tinh nhuệ được các chuyên gia Mỹ đào tạo, đang chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở mặt trận Mosul, Iraq.

Những chiến binh đang chiến đấu để giành lại thành phố Mosul từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng luôn đeo những chiếc mặt nạ đầu lâu đáng sợ.

Chỉ riêng trong buổi sáng 5/11, họ đã chiếm được 6 quận tại Mosul – thành trì lớn nhất của IS – phá vỡ tuyến phòng thủ của các chiến binh thánh chiến và chiến đấu với chúng trên các tuyến phố.

Các chiến binh này thuộc biên chế của Tiểu đoàn Đặc công số 1 và đã trở thành những người hùng trong lòng người dân địa phương. Họ được đào tạo như một lính biệt kích Ranger của Mỹ. Chỉ huy của họ tự tin rằng “mỗi thành viên có giá trị bằng hàng ngàn” tay súng IS.

Thành công và vẻ ngoài đáng sợ của các biệt đội mặt nạ đầu lâu đã khiến họ trở nên nổi tiếng với 2 triệu lượt người theo dõi trên Facebook.

Ngày 1/11, họ đã chiến đấu để tiếp cận khu vực Gogjali và trở thành đơn vị đầu tiên của Iraq tiến vào Mosul. Hiện thành phố này đã nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của quân đội Iraq.

Chính phủ Iraq và Lực lượng người Kurd đã tiến hành cuộc tấn công để giành lại Mosul từ tay IS vào tháng trước, với hơn 480 phiến quân bị tiêu diệt chỉ trong vài ngày.

Phong Lan

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.