Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ: Biểu tình dữ dội sau khi ông Trump thắng
Thursday, November 10, 2016 19:35
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Hàng ngàn người trên khắp nước Mỹ hôm 9-11 đã xuống phố biểu tình sau khi ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump giành thắng lợi, trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8zLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tYU9GWGVJWEhlR2cvV0NVcFlwYXZ3QkkvQUFBQUFBQUFnU1UvYWNCcG40aHFib2tqYVdZeDRhRElNNmtGZEtXVHpYMVFRQ0xjQi9zNjQwLzQzLTE0Nzg3NDI2NTQwNDguanBn
Nguyên nhân xuất phát từ chính sách gây tranh cãi của ông Trump với nhóm người nhập cư, Hồi giáo và những nhóm khác.
Ở Manhattan, New York, hàng ngàn người xuống phố biểu bình phản đối ông Trump, hò hét: “Không phải tổng thống của tôi”. Họ làm tắc nghẽn quãng đường từ quảng trường Thời đại tới Tháp Trump, cầm trên tay các tấm bảng ghi “Đoàn kết chống lại sự căm ghét”, “Phụ nữ chống Trump”…
Cũng tại New York, hàng chục ngàn người – hầu hết là thanh niên – đổ dồn về đại lộ số 5 và đường Đông 56, nơi có nhà của ông Trump.
Đoàn người phản đối ông Trump ở TP Chicago, bang Illinois hôm 9-11. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters
Còn ở Chicago, khoảng 1.000 người tụ tập ngoài khách sạn của tỉ phú bất động sản Trump International Hotel and Tower la ó: “Không có Trump! Không phân biệt chủng tộc ở Mỹ”. Cảnh sát Chicago đã đóng các tuyến đường trong khu vực, chặn đường đi của đoàn biểu tình.
Người biểu tình đặc biệt lo ngại mối liên hệ giữa ông Trump và tổ chức Ku Klux Klan (KKK) phân biệt chủng tộc. Đầu tháng này, chiến dịch tranh cử của tỉ phú Mỹ phải bác bỏ tuyên bố ủng hộ ông của KKK trên báo chí.
Ngoài New York và Chicago, người biểu tình cũng đang xuống đường vào tối 9-11 (giờ địa phương) ở nhiều TP như Philadelphia, Boston, Washington D.C., Seattle, Austin. Kế hoạch biểu tình cũng được lên tại các TP San Francisco, Los Angeles và Oakland, đều thuộc bang California.
Học sinh, giáo viên ở California biểu tình phản đối ông Trump. Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Trong khi đó, hàng ngàn học sinh biểu tình phản đối ông Trump ở khu vực ngoài trường học các bang California, Iowa, Arizona, Washington và những bang khác.
Ở bang California, khoảng 1.500 học sinh và giáo viên tập trung ở sân trường trung học Berkeley phản đối ông Trump trước khi hòa vào đoàn người biểu tình ở khuôn viên Trường ĐH California, Los Angeles (UCLA).
Còn ở TP Los Angeles, một nhóm khoảng 300 học sinh gốc Latin cũng hòa vào đoàn người biểu tình ở tòa thị chính, hô vang khẩu hiệu: “Không ủng hộ phân biệt chủng tộc” “Không phải tổng thống của tôi” và “Dân nhập cư đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Hiện vẫn chưa có báo cáo về việc bắt giữ và bạo lực.
Người đại diện ê-kíp vận động tranh cử của ông Trump vẫn chưa đưa ra lời bình luận về những cuộc biểu tình trên. Trong phát biểu chiến thắng, ông Trump khẳng định sẽ trở thành tổng thống của tất cả công dân Mỹ, nói rằng: “Đã đến lúc chúng ta phải đoàn kết”.
Đoàn biểu tình ở Manhattan, New York. Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

vi.sott.net – MoveOn, một tổ chức phi chính phủ ở Hoa Kỳ dưới sự điều khiển của George Soros, đang kêu gọi, thúc đẩy người dân xuống đường biểu tình. Có vẻ như phe Clinton không đợi đến lúc Trump lên nắm quyền mà đã tích cực hành động phá hoại ngay từ bây giờ

Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.